4 “công thức vàng” trước khi ngủ vừa giúp chị em ngủ một mạch tới sáng, lại còn đốt cháy mỡ thừa và giảm cân mà không phải tốn xu nào

189

Khi chúng ta nhắc đến giảm cân thì không thể nào không nhắc đến giấc ngủ, vì nó góp phần quan trọng đến việc giảm cân của chính bạn. Đặc biệt nếu bạn áp dụng 4 công thức này trước khi ngủ còn góp phần đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Giảm cân là một quá trình vô cùng gian khổ. nó đòi hỏi chúng ta phải tốn nhiều công sức và nỗ lực rất nhiều để đạt được kết quả tốt như mong muốn. Tuy nhiên, trong cuộc sống ngày nay, cộng thêm việc bị áp lực với công việc và chế độ ăn uống không hợp lý đã khiến cho chúng ta bị tăng cân một cách mất kiểm soát. 

Vậy để duy trì cân nặng ổn định thì chúng ta cần phải tiêu hao một lượng calo liên tục cả ngày lẫn đêm. Nhất là trong quá trình ngủ, nếu áp dụng 4 công thức vàng sau đây thì việc giảm cân không còn là gánh nặng đối với bạn nữa.

Kết thúc bữa tối trước 20 giờ

Kết thúc bữa tối trước 20 giờ

Chưa bao giờ các loại thực phẩm chiên, xào, dầu mỡ tốt cho sức khỏe cả. Ngược lại chúng còn gây béo phì trầm trọng. Những dạng thức ăn này sẽ gây tích tụ mỡ thừa trong cơ thể của bạn, làm cho thân hình bạn càng ngày càng mập lên. Nếu bạn ăn tối quá muộn thì lượng mỡ này không những tăng lên mà còn không tiêu hao được gây ra mất ngủ cho bạn.

Đi dạo nhẹ nhàng 30 phút sau bữa tối

Sau khi ăn tối, chị em nên đứng dậy và đi bộ nhẹ nhàng xung quanh nhà để tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể. Một nghiên cứu cho thấy những người tập thể dục thường xuyên đều ngủ ngon và ngủ sâu thấy rõ. Chất lượng giấc ngủ của bạn càng tốt thì cơ thể sẽ đốt cháy mỡ thừa nhiều hơn. Vì vậy đừng lười vận động mà hãy thường xuyên tập đi bộ nhẹ nhàng với máy chạy bộ. Vừa khỏe mạnh lại vừa giúp giảm cân.

Có thể bạn quan tâm:

Ngâm chân 30p trước khi ngủ

Sau một ngày làm việc bạn phải di chuyển nhiều và đứng nhiều thì không gì thoải mái hơn việc được ngâm chân 30 phút trước khi đi ngủ. Lòng bàn chân chứa rất nhiều huyệt đạo quan trọng của cơ thể, vì vậy việc ngâm chân giúp lưu thông máu và thư giãn cơ thể. Giúp cho tinh thần của bạn được thoải mái hơn, ngủ ngon hơn.

Ngủ trước 22h30

Ngủ trước 22h30

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc ngủ sớm trở nên vô cùng xa xỉ đối với tất cả chúng ta. Bởi vì có rất nhiều công việc níu lấy thời gian của bản thân chúng ta, chần chừ phải giải quyết cho xong mới ngủ ngon được. Dù như vậy thì bạn hãy cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý để có thể ngủ trước 22h30 nhé! Việc này sẽ giúp cho cơ thể của bạn sảng khoái và tỉnh táo hơn vào ngày hôm sau đó. Hãy tập máy chạy bộ để có giấc ngủ ngon hơn.

Thông tin tham khảo:

Bình luận