Ba bài tập sức bền kinh điển nhất 

82

Sức bền là năng lượng và sức bền cho phép bạn duy trì sự căng thẳng về thể chất hoặc tinh thần trong một thời gian dài.

Khi bạn tăng sức bền thể chất, bạn có thể tăng khả năng chịu đựng căng thẳng, stress, mệt mỏi bất kể bạn có kế hoạch dài hạn hay tập luyện. Sức bền tốt giúp bạn thực hiện các hoạt động hàng ngày ở mức cao hơn trong khi tiêu tốn ít năng lượng hơn. Hãy đọc bài viết sau để biết được ba bài tập sức bền kinh điển nhất nhé!

Ba bài tập sức bền kinh điển nhất mà ai cũng có thể làm

Ba bài tập sức bền kinh điển nhất mà ai cũng có thể làm

Push Up

Chống đẩy giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn; đồng thời phát triển cơ bụng sạch sẽ, vòng 1 nở nang, bắp tay săn chắc Cải thiện sức mạnh xương khớp, sức bền, sự dẻo dai và tăng độ dẻo dai cho phần thân trên. Đầu tiên, đặt hai tay rộng hơn vai, sát chân. Vai, lưng và chân tạo thành một đường thẳng.

Thực hiện động tác chống đẩy như bình thường bằng cách giữ chúng trong 1 giây, hít vào khi tiếp đất và hít vào khi nâng lên. Bạn có thể tăng mức độ khó bằng cách sử dụng hai quả cân vôi (quả cân ấm).

Lunge

Lunge là bài tập kéo giãn các nhóm cơ hiệu quả. Cơ xương chậu hoạt động tối đa, giúp bạn đi bộ nhanh và tăng cường sức mạnh cho phần dưới cơ thể. Ngoài ra, phổi còn tăng cường sức mạnh cho các cơ khác như hông, bắp chân, đầu gối,… rất quan trọng khi chạy trong thời gian dài.

Đứng dậy, giữ cân bằng vai. Hai chân rộng bằng hông, cầm tạ trên tay.

Đưa một chân về phía trước, cách vị trí bắt đầu khoảng 60-90 cm và hạ thấp thân xuống sao cho cả hai đầu gối vuông góc 90 độ. Lưu ý rằng đệm không chạm sàn. Lưng nâng cao, mũi chân chạm đất. Giữ lưng và cổ của bạn căng thẳng và cảm thấy mông và đùi căng ra. Sau đó, hóp bụng để giữ thăng bằng.

Quay trở lại vị trí thẳng đứng, sau đó di chuyển chân còn lại về phía trước theo cách tương tự như trong bước 2. Để tăng sự thay đổi, sử dụng bục và đi lên cầu thang.

Mountain Climber

Bài tập này sẽ giúp gân kheo của bạn khỏe hơn và linh hoạt hơn; Giúp đốt cháy calo hiệu quả và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Bắt đầu trên tấm ván cao, cổ tay đặt cạnh nhau dưới 2 vai. Hai chân duỗi thẳng, rộng bằng hông.

Kéo đầu gối trái về phía ngực phải, giữ chân không chạm sàn. Một chân giữ nguyên trên sàn. Hai tay giữ cơ bụng căng, khỏe.

Sau đó nhanh chóng trượt chân trái trở lại vị trí ban đầu, nối với đầu gối phải về phía ngực trái và từ từ tăng tốc độ. Với bài tập này, bạn sẽ có cảm giác như đang chạy bộ hoặc leo núi nhanh.

Thực hiện 20 lần.

Có thể bạn quan tâm:

Một số cách khác giúp tăng sức bền

Một số cách khác giúp tăng sức bền

Thực hành Yoga và Thiền 

Yoga và thiền định có thể làm tăng đáng kể sức chịu đựng và khả năng đối phó với căng thẳng của bạn. Chúng giúp cải thiện khả năng chịu đựng căng thẳng và tăng cảm giác hạnh phúc. Người tập yoga cũng dẻo dai và đỡ mệt hơn.

Âm nhạc

Nghe nhạc trong khi tập thể dục có thể làm tăng hiệu quả hoạt động của tim. Khi các vận động viên nghe bản nhạc yêu thích của họ trong quá trình tập luyện, họ cảm thấy mình cần ít nỗ lực hơn và nhịp tim cũng chậm hơn.

Caffeine

Caffeine có thể giúp cải thiện hiệu suất tập thể dục. Một số vận động viên bơi lội nam đã uống khoảng 3 mg caffeine trước khi chạy nước rút. Các vận động viên này đã rút ngắn thời gian hoàn thành bài tập so với bình thường mà không làm tăng nhịp tim. Caffeine có thể cải thiện thể lực của bạn vào những ngày bạn cảm thấy quá mệt mỏi để tập thể dục. Tuy nhiên, bạn nên tránh nghiện caffeine hoặc đồ uống có nhiều đường hoặc hương vị nhân tạo.

Thông tin tham khảo:

Bình luận