Bắn tàn nhang kiêng ăn gì? Một số thực phẩm cần hạn chế

380

Tàn nhang chính là một dạng rối loạn sắc tố da và có tính chất di truyền. Tàn nhang đặc trưng bởi các đốm nhỏ và có màu nâu nhạt đến nâu đậm xuất hiện tập trung hoặc rải rác ở những vùng da hở như da mặt, tay, chân, cổ và lưng. Tàn nhang là bệnh da liễu rất lành tính chỉ gây thương tổn ở vùng thượng bì (lớp nông của da) mà không gây đau, châm chích hoặc nóng rát nên có thể loại bỏ hoàn toàn nếu như chúng ta chăm sóc và điều trị đúng cách.

Mặc dù không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng tàn nhang lại ảnh hưởng không nhỏ đến ngoại hình. Chính vì vậy mà những người bị tàn nhang tìm đến phương pháp chữa trị là bắn tàn nhang. Tuy nhiên sau khi bắn tàn nhang kiêng ăn gì để mau lành thì một số chị em vẫn chưa biết. Sau đây là một số loại thực phẩm nên kiêng ăn sau khi bắn tàn nhang.

Thực phẩm bắn tàn nhang nên kiêng ăn

ban-tan-nhang-kieng-an-gi

Bắn tàn nhang kiêng ăn gì?

Thịt bò

Thịt bò là một loại thực phẩm động vật rất giàu chất dinh dưỡng, thịt bò cung cấp cho cơ thể  chúng ta một hàm lượng khoáng chất như sắt, protein, vitamin B6, B12,… Tuy nhiên thì thịt bò lại là là một trong những loại thức ăn mà bạn cần phải kiêng cử đầu tiên. Tuy những dưỡng chất có trong thịt bò rất tốt nhưng lại ảnh hưởng đến quá trình làm lành sẹo và có thể làm cho vết thương sau khi đốt tàn nhang bị sẫm màu hoặc gây sẹo lồi.

Hải sản

Hải sản cũng được khuyến khích là không nên ăn sau khi bắn tàn nhang. Đối với những người bình thường thì việc ăn hải sản để được bổ sung những dưỡng chất cần thiết như vitamin A, B, D, protein, sắt,…là hoàn toàn tốt.Tuy nhiên, đối với những người vừa mới bắn tàn nhang thì việc dùng hải sản sẽ mang lại những ảnh hưởng đối với cơ thể bởi hải sản là thực phẩm rất dễ gây ra kích ứng da gây ngứa, khó chịu và có thể để lại sẹo.

ban-tan-nhang-kieng-an-gi

Bắn tàn nhang kiêng ăn hải sản

Có thể bạn quan tâm

Trứng

Trứng là một trong những nguồn thực phẩm cung cấp một lượng protein đáng kể cho cơ thể. Các nhà nghiên cứu thực phẩm cũng đã cho ta thấy được nó có chứa thành phần giúp điều hòa lượng cholesterol trong cơ thể và thúc đẩy quá trình phân tách chất, bài xuất các thành phần có hại ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên sau khi bắn tàn nhang thì bạn nên kiêng ăn trứng để tránh bị dị ứng, bị ngứa nổi mề đay và đặc biệt là để tránh ảnh hưởng đến quá trình lành sẹo.

Các loại đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ

Các loại thức ăn nhanh, thức ăn chiên xào, đồ nướng, thịt gà, thịt đỏ,… đều là các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo có hại cho cơ thể và cho da. Sau khi bắn tàn nhang mà ăn chúng thì những chất có trong thực phẩm đó sẽ gây ra những tổn thương trực tiếp đến các vết thương. Bên cạnh đó nó còn kích thích tình trạng sưng mủ trên da và đặc biệt là gây biến chứng vết thương thành viêm nhiễm vô vùng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Nó còn có thể làm quá trình phục hồi da kéo dài lâu hơn và kích thích tàn nhang sản sinh trở lại gây khó khăn cho việc điều trị.

Thông tin tham khảo:

Bình luận