Các bài tập bỗ trợ với xe đạp thể dục thanh lý

233

Bạn đang muốn tìm xe đạp thể dục thanh lý và những bài tập bỗ trợ để tăng độ hứng thú khi tập. Rèn luyện sức khỏe trên xe đạp tập sẽ có nhiều hiệu quả tốt. 

Bạn nên tham khảo các bài tập bổ trợ với xe đạp thể dục thanh lý như sau: Tập luyện với xe đạp tập là cách để bạn có thể cải thiện sức khỏe cũng như vóc dáng cơ thể. Một số dòng sản phẩm xe đạp tập còn có tác dụng giúp phục hồi chức năng cho bệnh nhân hậu chấn thương hay tai biến.

1. Có nên tập xe đạp thể dục thanh lý

Được biết tập thể dục với xe đạp thể dục là xu hướng chung của đa số các gia đình trong vài năm gần đây. Về cơ bản lợi ích của việc tập luyện với xe đạp tập là cải thiện sự vận động xương khớp từ đó thúc đẩy các khớp của con người trở nên linh hoạt hơn. Đặc biệt sự vận động đều đặn với tay và chân mang lại hiệu quả tập luyện tốt nhất, từ đó máu trong cơ thể được tuần hoàn thúc đẩy hệ tuần hoàn, khả năng vận động của tim mạch cũng như phổi.

Ngoài ra khi vận động tập thể dục thể thao với xe đạp tập thanh lý, cơ thể sẽ tự động tiết ra một loại hormone hạnh phúc là endorphin có khả năng cải thiện tâm trạng, giảm đau,…

Về cơ bản bạn có thể tập luyện với xe đạp thể dục mới nhất để có thể đánh giá được các tính năng cần thiết và đầy tính hiện đại. Tuy nhiên nếu bạn là một người không quá đề cao các tính năng hiện đại, bạn hoàn toàn có thể tìm đến với giải pháp xe đạp thể dục thanh lý.

2. Các bài tập bỗ trợ với xe đạp thể dục thanh lý

Nếu bạn cảm thấy việc tập xe đạp thể dục thanh lý có phần nhàm chán và không đủ sức hút, đừng bỏ qua hàng loạt các bài tập bổ trợ với xe đạp thể dục này nhé:

1. Gập người phía trước

Cả hai bàn chân được đặt trên bàn đạp, giữ phần cuối của mỗi tay cầm và đặt khuỷu tay lên thanh tay cầm khi bạn đứng lên khỏi yên xe. Thả gót xuống khi bạn xoay hông của mình trở lại trên ghế và nghiêng về phía trước ở thắt lưng, để đầu và ngực của bạn thả xuống các thanh điều khiển. Kéo dài cột sống và kéo vai. Giữ cho lúc nào bạn muốn, sau đó giữ chân trở lại về phía trước và chuyển tiếp bước chân trở lại, cứ thế lặp lại.

Bộ phận được tác động: Bắp chân và phần lưng, đùi của bạn.

xe đạp thể dục thanh lý

Có nên tập xe đạp thể dục thanh lý

2. Nâng ngực

Đặt hai chân đứng trên bàn đạp, hãy giữ hai tay cuối tay cầm khi bạn đứng lên khỏi yên. Tựa hai chân lên thân tay cầm, đặt mũi chân hướng xuống sàn nhà và nâng hông của bạn về phía trước. Kéo vai của bạn duỗi thẳng khi bạn vòm lưng và hướng mắt nhìn lên phía trên. Giữ thăng bằng khi nào bạn muốn, cứ lặp lại động tác.

Bộ phận được tác động: bụng và ngực của bạn.

3. Nâng chân

Rời khỏi xe đạp tập và đứng ở một bên yên xe với đôi chân của bạn đối diện với tay lái. Từ từ xoay bàn chân trái của bạn lên và đặt gót chân nhẹ nhàng trên đỉnh tay lái. Với bàn tay phải giữ bàn chân trái của bạn. Giữ cả hai đầu gối luôn thẳng, nhẹ nhàng kéo ngực của bạn, chân nâng lên. Giữ chừng nào bạn muốn, sau đó lặp lại với chân phải được nâng lên, lần này chạm tay trái của bạn.

Bộ phận được tác động: đùi và lưng dưới của bạn.

4. Động tác chân kết hợp

Đứng ở một bên yên xe với ngón chân của bạn hướng về phía tay lái, đặt một tay lên ghế và một tay trên tay lái. Gập đầu gối trái và đặt mắt cá chân phải lên trên đầu gối trái. Từ vị trí này, uốn cong đầu gối đứng của bạn và dịch hông trở lại như thể bạn đang ngồi trên ghế. Giữ cho chừng nào bạn muốn, sau đó lặp lại ở phía đối diện.

Bộ phận được tác động: chân và mông

5. Gập chân

Đứng ở một bên yên xe với ngón chân của bạn hướng về phía tay lái. Đặt tay trái của bạn lên thanh điều khiển và chuyển trọng lượng của bạn sang chân phải khi bạn gập gót chân trái về phía mông trái. Đầu gối phải phải hướng về phía sàn nhà. Với bàn tay trái, nắm lấy bên ngoài bàn chân, và kéo nó vào mông của bạn. Giữ đến chừng nào bạn muốn, sau đó lặp lại ở phía đối diện.

xe đạp thể dục thanh lý

Các bài tập bổ trợ với xe đạp thể dục thanh lý

Tóm lại tập luyện với xe tập đạp thể dục thanh lý cũng mang lại hiệu quả luyện tập tương tự như tập luyện với các loại xe đạp thông thường. Tuy nhiên để đảm bảo được chất lượng sản phẩm, bạn nên tìm đến các thương hiệu uy tín để mua được sản phẩm có độ mới cao, được bảo hành và bảo trì. Chúc bạn may mắn.

Bình luận