Có nên tập yoga khi có kinh nguyệt?

812

Có nên tập yoga khi có kinh nguyệt? Yoga được xem là một hoạt động giúp rèn luyện sức khỏe giúp cho bạn luôn có một tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng.

Tác dụng từ việc tập yoga mang lại là cực kì hiệu quả và vượt hơn cả mong đợi. Tuy nhiên, đối với chị em phụ nữ, hàng tháng đều diễn ra thời kỳ kinh nguyệt, vậy việc tập yoga trong thời kỳ kinh nguyệt liệu có mang lại hiệu quả không và có nên tập yoga vào thời kỳ kinh nguyệt hay không luôn là câu hỏi mà được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích yoga quan tâm. 

Có nên tập yoga khi có kinh nguyệt?

tập yoga khi có kinh nguyệt

Có nên tập yoga khi có kinh nguyệt?

“Có nên tập yoga trong thời kỳ kinh nguyệt?” là câu hỏi mà được khá nhiều chị em phụ nữ yêu thích và muốn học yoga quan tâm và đặt câu hỏi. Vì vào thời kỳ kinh nguyệt, thông thường các chị em phụ nữ vào thời kỳ này sẽ không phải hoạt động quá nhiều hay hoạt động mạnh mà chỉ nên hoạt động gì đó nhẹ nhàng. 

Như đã nói, trong yoga có rất nhiều bài tập đa dạng khác nhau, động tác nhẹ nhàng cũng có, động tác dùng sức nhiều cũng có… bên cạnh đó, hiệu quả từ việc tập yoga mang lại là cực kì hiệu quả và vượt hơn cả mong đợi của bạn.

Việc tập yoga trong thời kỳ kinh nguyệt là rất tốt cho sức khỏe, việc tập yoga có thể giúp cơ thể các chị em phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt được thoải mái, thư giãn hơn, đồng thời cũng giảm bớt chuột rút và giảm bớt các triệu chứng đi kèm với thời kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, những ai đang trong thời kỳ kinh nguyệt thì rất nên tập yoga và phải tập yoga sao cho hợp lí, có hiệu quả.

Đối với những người đang trong thời kỳ kinh nguyệt thì nên lựa chọn những bài tập yoga tương đối nhẹ nhàng và dễ thực hiện, tránh chọn các động tác khó, dùng sức hay phải căng cơ quá nhiều, việc chọn sai bài tập yoga sẽ tác dụng ngược lại cơ thể bạn, gây hại cho sức khỏe bạn. Bạn cũng nên tránh các tư thế vặn xoắn người…một số tư thế yoga đẹp này có thể dẫn đến trường hợp bị đảo ngược khi đang hành kinh.

Bạn nên tập yoga như thế nào thời kỳ kinh nguyệt?

tập yoga khi có kinh nguyệt

Bạn nên tập yoga như thế nào thời kỳ kinh nguyệt?

Đối với người đang trong thời kỳ kinh nguyệt thì các bài tập yoga là không thể giống với các bài tập yoga thông thường, nó phải có một tập riêng biệt dành cho những người khi có kinh nguyệt. Rất nhiều phụ nữ cho rằng việc tập yoga là rất tốt ngay cả khi trong thời kỳ có kinh, vì vậy mà họ cố gắng dùng hết sức để tập các bài tập yoga như bình thường học đã tập. Đúng là yoga rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên các động tác yoga để sử dụng trong mỗi trường hợp là khác nhau. Bạn đang có kinh bạn không thể nào tập các bài tập yoga như bình thường bạn tập vì nó sẽ quá sức với bạn. 

Bạn nên lựa chọn những bài tập yoga tương đối nhẹ nhàng và dễ thực hiện, tránh chọn các động tác khó, dùng sức hay phải căng cơ quá nhiều,  tránh các tư thế vặn xoắn người.

Bạn nên chọn những gì phù hợp nhất với cá nhân bạn và nó có thể thay đổi trong hàng tháng. Dù là bạn tập yoga khi cơ thể bình thường hay tập yoga trong khi có kinh thì bạn vẫn phải tập yoga đúng cách thì mới có hiệu quả. Khi tập yoga bạn nên giữ một tinh thần thật thoải mái, vui vẻ, cùng với một cơ thả lỏng, không dùng sức quá nhiều, việc này đồng nghĩa với việc khi bạn đang trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp bạn ít đau đớn và ít bị gián đoạn hơn.

Thông tin tham khảo:

Bình luận