Coenzyme Q10 là gì? công dụng và liều lượng sử dụng phù hợp

471

Ai cũng mong muốn có một sức khỏe tốt, không bệnh tật. Nhưng mình thì không được may mắn như mọi người. Mới 22 tuổi nhưng mang trong mình căn bệnh quái ác đó là bệnh tim. Nói đến tim mạch là biết nó nguy hiểm như nào rồi. Nên mình rất hay tìm hiểu về thuốc men rồi những thực phẩm tốt cho cơ thể. Nay chia sẻ cho mọi người một ít về Coenzyme Q10 là gì? công dụng và liều lượng sử dụng phù hợp nhé.

Coenzyme Q10 là gì? công dụng và liều lượng sử dụng phù hợp

Coenzyme Q10 là gì?

Nói qua về Coenzyme Q10 thì nó là một hợp chất hữu cơ tan trong chất béo, cung cấp chất chống oxy hóa, kiểm soát lưu lượng oxy, kích thích trao đổi chất và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Q10 chính là hợp chất giúp cơ thể khỏe mạnh và chống lại nhiều bệnh tật. Vậy mới nói Q10 là thần dược của cơ thể quả không sai.

Còn riêng với bệnh tim mạch, nó giúp hỗ trợ hô hấp cho tế bào cơ tim, làm mạnh tim và ngăn ngừa vi rút làm hại tim. Coenzyme Q10 hoạt hoá tới 95% năng lượng hoạtđộng chức năng của tim mạch. Khi  lượng CoQ10 bị suy giảm thì các hoạt động của tế bào không được đảm bảo có thể dẫn tới suy tim là nặng nhất. Nên những người có bệnh tim mạch như mình rất sợ thiếu hụt Q10 trong cơ thể.

Cách sử dụng thì nếu là các loại thuốc men thì đương nhiên cần sự chỉ định của bác sĩ rồi. Còn nếu Q10 nằm trong các loại rau củ quả thì tùy thuộc vào bệnh và cơ địa của mỗi người để ăn lượng phù hợp nhé. Còn như bản thân mình thì ăn  rất nhiều và liên tục các loại rau của quả, thực phẩm giàu chất Q10. Như người bình thường ở độ tuổi như mình thì lượng Q10 trong cơ thể còn đủ cung cấp cho hoạt động của các bộ phận. Nhưng người bị bệnh tim mạch thì cần hàm lượng Q10 nhiều hơn, nên mình bổ sung  nhiều hơn.

Bổ sung Coenzyme Q10 qua những thực phẩm nào?

Biết được vai trò quan trọng của Q10 như vậy rồi. Chị em nên chú trọng bổ sung Q10 cho cơ thể mình ngay nhé. Vậy nó có hàm lượng lớn trong những loại thực phẩm nào?

Bổ sung Coenzyme Q10 qua những thực phẩm nào?

Đầu tiên là trong các loại cá nhiều dầu. Ví dụ như cá thu, cá hồi, cá ngừ…Cá hồi thì kinh tế hơi cao nhưng cá thu thì mình nên ăn ít nhất 1 lần/ tuần nhé. Trước mình cũng không thích ăn cá biển lắm đâu. Nhưng giờ tủ lạnh khi nào cũng có cá thu. Nhưng mình nghe nói cá để đông lâu hoặc qua chế biến thì lượng Q10 sẽ bị giảm đi một chút ấy.

Thứ hai là Coenzyme Q10 có nhiều trong các loại thực phẩm từ thực vật. Ví dụ như dầu đậu nành, dầu hạt cải, bông cải xanh,bột ngũ cốc nguyên chất…Chẳng hạn, ăn khoảng ½ bát súp lơ xanh luộc cũng có thể cung cấp khoảng 0,5mg Coenzyme Q10. Như mình thì thường xuyên thay đổi hai loại dầu đậu nành và dầu hạt cải. Vừa tốt cho cơ  thể lại hỗ trợ giúp trái tim khỏe mạnh. 

Trên đây mình đã chia sẻ một chút về Coenzyme Q10 là gì? công dụng và liều lượng sử dụng phù hợp. Hy vọng giúp ích ít nhiều cho các chị em trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Thông tin tham khảo:

Bình luận