Công dụng và cách dùng hạt chia trị bệnh tiểu đường

447

Hạt chia trị bệnh tiểu đường và công dụng thật tuyệt vời đúng không nào? Được coi là một loại siêu thực phẩm, chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa quan trọng, những hạt đen nhỏ bé này từ cây Salvia hispanica có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Và nếu bạn hoặc người thân của bạn đang mắc bệnh tiểu đường loại 2, hãy bổ sung thêm hạt chia trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn vì nó có thể giúp bạn kiểm soát tốt lượng đường trong máu. Khi bạn bị tiểu đường, điều quan trọng là tập trung vào các loại thực phẩm có thể giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý, cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu và ngăn ngừa các biến chứng như bệnh tim mạch. 

Công dụng của hạt chia trị bệnh tiểu đường

Những người bị bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường có thể thêm thành phần kỳ diệu này vào chế độ ăn uống của họ cùng với bất kỳ loại trái cây hoặc salad theo mùa nào vì chúng rất giàu chất xơ và giúp bạn cảm thấy no.

Chúng đã được chú ý như một loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt chưa qua chế biến tuyệt vời chứa nhiều axit béo omega 3 lành mạnh, protein, chất xơ, chất chống oxy hóa và canxi. Bao gồm hạt Chia trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp thúc đẩy sức khỏe tim và xương tốt hơn.

Hạt chia trị bệnh tiểu đường

Công dụng của hạt chia trị bệnh tiểu đường

Bạn có biết điều gì là tốt nhất khi thêm hạt chia vào chế độ ăn uống của bạn không? Chúng cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng với rất ít calo có thể giúp bạn giảm thêm một cân. Hàm lượng chất xơ cao giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và giúp bạn không bị say. Có, bạn cũng có thể ăn hạt lanh hoặc hạt bí ngô, nhưng tất cả đều phải dễ ăn. Bạn không cần phải xay hoặc nấu hạt Chia.

Nếu bạn là bệnh nhân tiểu đường thì bác sĩ phải khuyên bạn theo dõi lượng đường nạp vào cơ thể. Bạn phải tiêu thụ hạt Chia là một nguồn giàu chất xơ giúp ngăn ngừa sự tăng đột biến của lượng đường trong máu. Hơn nữa, chúng có bản chất chống viêm và do đó là một loại thực phẩm tuyệt vời để kiểm soát bệnh tiểu đường.

Cách dùng hạt chia cho người tiểu đường

Là loại hạt linh hoạt, hạt chia rất dễ kết hợp vào chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường. Có thể thêm hạt Chia đã ngâm vào bát rau xanh, trái cây và các loại hạt. Hạt Chia xay cũng có thể được trộn với bột mì nguyên cám hoặc hạt chia để làm món chila. Bột yến mạch được coi là một trong những bữa sáng tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường. Nhưng ăn bột yến mạch hàng ngày có thể đơn điệu. Do đó, bạn có thể chọn thêm một số hạt Chia để có hương vị và kết cấu hấp dẫn.

Tuy nhiên, tốt nhất nên tránh các món tráng miệng nếu bạn bị tiền tiểu đường hoặc tiểu đường. Nhưng đây là một điều trị cho bạn. Lấy một nắm hạt Chia, rắc lên bát sữa chua cùng với một số trái cây tươi để tạo hương vị giòn. Uống chanh chia khi bụng đói cũng có thể có lợi.

Salad Chia

Salad là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn. Trong khi bổ sung trái cây tươi, rau và các loại hạt được khuyến khích, rắc các loại hạt như hạt chia và hạt lanh sẽ làm món salad giàu chất xơ và cũng giúp giữ lượng đường trong máu của bạn ổn định.

Chia yến mạch

Bột yến mạch với sữa hoặc sữa chua là một lựa chọn bữa sáng lành mạnh. Nhưng ăn bột yến mạch hàng ngày có thể trở nên nhàm chán. Vì vậy, tại sao không thêm một số thay đổi lành mạnh cho nó bằng cách kết hợp một số trái cây ít đường và hạt chia.

Yogurt Chia 

Hạt chia trị bệnh tiểu đường

Yogurt hạt chia trị tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường nên tránh ăn các món tráng miệng. Nhưng đây là một mẹo nhỏ – hãy lấy một ít hạt Chia và thêm chúng vào sữa chua để tạo cho nó một hương vị thơm và giòn. Thêm một số loại trái cây lên trên sữa chua và bạn đã sẵn sàng!

Bánh kếp

Hạt Chia xay có thể được trộn với bột mì nguyên cám hoặc bột besan để làm chila, một loại bánh kếp mặn của Ấn Độ. Bạn cũng có thể lấy một ít hạt Chia và sử dụng nó trong bột để làm parantha.

Granola Bars

Những thanh granola làm từ ngũ cốc nguyên hạt hoặc bột mì đa hạt và quả chà là là món ăn nhẹ lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường. Bạn có thể làm cho nó tốt cho sức khỏe hơn bằng cách thêm một ít hạt Chia vào hỗn hợp trong khi nướng.

Nguồn : https://suckhoenews.org

Bình luận