Đã tập luyện cường độ cao, nhất định không được bỏ qua hải sản

543

Bạn đang trong quá trình tăng cơ và tập luyện cường độ cao. Bạn muốn tìm hiểu thêm về các hải sản hỗ trợ tập luyện để quá trình tập luyện trở nên hiệu quả.

Mục đích nâng cao các khối cơ và mang lại vóc dáng chuẩn, săn chắc. Đã tập luyện cường độ cao, nhất định bạn không được bỏ qua hải sản. Hãy cùng nhau tìm hiểu về nó nhé!

Hải sản thực phẩm hỗ trợ tập luyện cường độ cao 

Từ hải sản, các nguồn cung cấp protein chính có thể được gọi là tôm, sò điệp và cua. Nhân tiện, sau này có rất nhiều hormone tăng trưởng somatomedin C, do đó, trước hết, các chuyên gia dinh dưỡng và các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên sử dụng nó cho những ai muốn tăng cơ càng sớm càng tốt. 

Để tăng cường lợi ích của hải sản, khuyên bạn nên kết hợp chúng với các loại rau theo mùa, cũng như các loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe.  Đối với bữa tối, sau khi tập luyện thể thao, bạn cũng có thể thử món salad hải sản, bổ sung bưởi, được biết đến với khả năng phân hủy chất béo nhanh chóng. 

hải sản hỗ trợ tập luyện

Hải sản thực phẩm hỗ trợ tập luyện cường độ cao

Hải sản là một trong những loại thực phẩm hoàn chỉnh nhất cho cường độ tập luyện cao vì nó không có chất béo, nhưng nó là một nguồn protein và khoáng chất tuyệt vời. Ngoài ra, nó giúp chúng ta cung cấp nước cho cơ thể và do đó có được cơ bắp săn chắc và đàn hồi hơn.

Các đặc tính của hải sản khi tập luyện cường độ cao

Chúng chứa ít chất béo và chủ yếu chứa omega 3: hàu chứa 0,5g, trai 0,7g và tôm 0,3g / 100g. Tuy nhiên, một số loài giáp xác, chẳng hạn như cua, cũng có hàm lượng cholesterol cao.

Giàu i-ốt, một nguyên tố cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển bình thường của cơ thể, chúng cũng chứa các muối khoáng khác bao gồm phốt pho, selen và flo, ngoài việc giàu vitamin A và tạo thành nguồn cung cấp vitamin D. Chúng cũng chứa một lượng vitamin B12 ấn tượng, có thể giúp ngăn ngừa trầm cảm, bệnh tim và thậm chí cả bệnh Alzheimer.

Có thể bạn quan tâm:

Các loại hải sản hỗ trợ tập luyện cường độ cao

Phần lớn hải sản có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng rất giàu đồng và kẽm, hai khoáng chất có lợi cho hệ miễn dịch . Hàm lượng vitamin B12 trong chúng giúp ngăn ngừa trầm cảm, bệnh tim mạch và thậm chí cả  bệnh Alzheimer. Cuối cùng, chúng rất giàu selen, một khoáng chất hữu ích trong cuộc chiến chống lại một số bệnh ung thư.

hải sản hỗ trợ tập luyện

Hải sản luôn là thực phẩm hỗ trợ tập luyện đắc lực

Con tôm

Tôm là một loại hải sản thuộc họ giáp xác. Hàm lượng dinh dưỡng của nó là rất nhiều có thể bổ trợ trong việc tập luyện cường độ cao. Nó cũng là một nguồn canxi tốt và là một tài sản cho những người không tiêu thụ  các sản phẩm từ sữa. Bao gồm các axit béo omega-3 thiết yếu.

Con cua 

Thuộc họ giáp xác, cua là một loại hải sản có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với thành phần chủ yếu là axit béo omega-3, loại hải sản này giúp duy trì mức cholesterol tốt và do đó, chống lại các bệnh tim mạch và mạch vành. Sự giàu khoáng chất của nó tham gia vào quá trình hình thành xương, răng, tế bào và tốt cho cơ bắp

Con hàu

Con hàu thuộc họ vỏ sò. Protein trong hàu có chất lượng tuyệt vời. Trong thịt của loài động vật có vỏ này, chúng cùng tồn tại một ít chất béo không bão hòa (có lợi cho động mạch và não bộ), một số vitamin nhóm B, và một loạt các khoáng chất rất hữu ích: canxi, sắt, đồng, mangan, kali, phốt pho, iốt, selen…

Thông tin tham khảo:

Bình luận