Điều hành du lịch tiếng Anh nghĩa là gì? Công việc của nhân viên du lịch ?

301

Điều hành du lịch tiếng Anh là gì?. Ngành du lịch luôn luôn là chủ đề được nhiều người bàn tán, đặc biệt vào những mùa cao điểm của du lịch.

Bạn có thể đi du lịch bằng nhiều cách như: xe máy, xe hơi, máy bay, hoặc đi tour bởi các công ty điều hành. Nào, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về chủ đề này nhé.

Định nghĩa về điều hành du lịch

Điều hành du lịch là đảm nhiệm vị trí điều hành các tour du lịch hay phân công công việc cụ thể cho các hướng dẫn viên , thường xuyên cập nhật những thông tin về du lịch cũng như nắm bắt tâm lý , nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó người điều hành du lịch còn là người trực tiếp xử lý , giải quyết những vấn đề phát sinh trong các tour du lịch , những khiếu nại của khách hàng , và là người liên hệ , phối hợp với các bên khác để điều phương tiện đưa đón khách hàng.

Điều hành du lịch tiếng Anh nghĩa là gì?

Điều hành du lịch trong tiếng Anh nghĩa là tourism operators

Điều hành du lịch tiếng Anh là gì

Điều hành du lịch tiếng Anh nghĩa là gì?

Các loại công ty điều hành du lịch

Công ty lữ hành về cơ bản được phân thành bốn loại . Đây là các danh mục dựa trên bản chất của doanh nghiệp và hoạt động của nó.

  1. Các nhà điều hành tour du lịch trong nước
  2. Người điều hành tour du lịch nước ngoài
  3. Điều hành tour du lịch trong nước
  4. Người điều hành mặt đất

Các công việc của nhân viên điều hành du lịch

Nhân viên điều hành du lịch thuộc Bộ phận điều hành du lịch trong một công ty lữ hành Việt Nam hoặc cơ sở tương tự có nhiệm vụ đặt chỗ, giữ chỗ và thu xếp các chương trình du lịch cho khách du lịch

Có thể bạn quan tâm: 

Điều hành du lịch tiếng Anh là gì

Công việc của nhân viên điều hành du lịch

Công việc chính của nhân viên điều hành du lịch là phân nhiệm vụ cho hướng dẫn viên du lịch; nhận thông tin từ các chương trình du lịch để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết những phát sinh, yêu cầu của khách do hướng dẫn viên báo về nhận và giải quyết các yêu cầu, khiếu nại của khách về chương trình du lịch của đơn vị mình v.v…

Bên cạnh đó, người điều hành du lịch còn phân công theo lệnh cho những người điều khiển phương tiện đi lại đưa đón và phục vụ khách. Thông thường, các cơ sở du lịch có phòng điều hành, nơi các nhân viên điều hành thực hiện công việc của mình.

Thông tin tham khảo:

Bình luận