Hoa mắt chóng mặt trong mùa nắng nóng, “thủ phạm” có thể không phải do nhiệt độ mà do 6 căn bệnh này

154

Mùa hè đến rồi. Còn gì tuyệt hơn được đi đến những khu du lịch hay đi biển khắp nơi. Mùa hè năm nay chúng ta lại khác. Chúng ta đã gặp phải dịch bệnh đáng sợ không đáng có và vẫn đang từng bước ngăn chặn lại dịch bệnh.

Cho nên sức khỏe bây giờ đang làm mối quan tâm hơn bao giờ hết. Tôi làm ở một trung tâm máy chạy bộ.Đợt này tôi được cử đến một trung tâm dưỡng lão để hướng dẫn cho các cụ cách sử dụng máy chạy bộ cấp độ nhẹ để tập luyện tăng sức khỏe chống lại dịch bệnh.

Hôm đó tôi đến lắp đặt máy chạy bộ thì có nghe được một buổi nói chuyện của chuyên gia sức khỏe với các cụ về biểu hiện của việc hoa mắt chóng mặt thật ra không phải do nhiệt độ mà là do các căn bệnh khác. Tôi nghe cũng khá hấp dẫn nên đã nán lại một tẹo. Bởi do nhà tôi cũng có người lớn nên tôi cũng khá quan tâm đến vấn đề này.

Biểu hiện của hoa mắt chóng mặt

Biểu hiện của hoa mắt chóng mặt

Hiện tượng này có thể khiến nhiều người suy nghĩ là do trời nắng nóng. Thời tiết này cũng khiến nhiều người suy nghĩ rằng đây là hiện tượng say nắng đơn giản thôi. Chỉ là bị mất thăng bằng, choáng váng và ù tai, buồn nôn. Chưa kể đến người già, người trẻ như chúng tôi thỉnh thoảng cũng bị như vậy. Các khách hàng của tôi khi đến trung tâm để tập máy chạy bộ cũng hay bị choáng váng, chúng tôi phải đỡ dậy và cho khách ngồi nghỉ chút để đỡ hơn. 

Nhưng theo lời bác sĩ nói thì thật ra còn có nhiều nguyên nhân hơn gây nên các triệu chứng này chứ không phải chỉ là do trời nắng nóng.

Các căn bệnh gây nên hoa mắt chóng mặt 

Huyết áp thấp và hạ đường huyết chính là nguyên nhân hàng đầu gây nên các triệu chứng này. Việc này khá nguy hiểm đối với những người lớn tuổi như bà tôi. Lý do vì sao bị thì tôi nghĩ các bạn có thể tra cứu nhiều hơn ở các bài chuyên môn. Tôi thường xuyên đo huyết áp cho bà để chắc chắn được bà không bị tăng đường huyết.

Ở trung tâm máy chạy bộ của tôi thì cũng như vậy, thỉnh thoảng cũng sẽ có những đợt kiểm tra sức khỏe của nhân viên và khách hàng mùa nóng để chắc chắn khách hàng không bị bệnh.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh thiếu máu

Nhiều chị em trong trung tâm máy chạy bộ của tôi đã vì giảm cân mà không ăn uống nhiều làm tốc độ trao đổi chất cũng như thiếu chất trong cơ thể giảm đi. Còn với người già thì các cụ sẽ khó ăn do trời nóng nên chất trong cơ thể cũng bị ảnh hưởng. Trời nóng nữa sẽ dẫn đến việc thiếu máu xảy ra nguy hiểm hơn cho sức khỏe.

Bệnh thiếu máu

Còn những bệnh khác nguy hiểm như nhồi máu não, say nắng, thoái hóa đốt sống cổ,… cũng gây nên hoa mắt chóng mặt trong mùa nắng nóng. Khi bị các bệnh này thì bạn nên để cơ thể được nghỉ ngơi thoải mái. Ngoài ra các bạn cũng có thể tăng cường sức khỏe bằng cách vận động thường xuyên như chạy máy chạy bộ, tập thể dục thể thao. Hãy bảo vệ sức khỏe mùa này đang là vấn đề cấp bách hơn bao giờ hết nhé.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Thông tin tham khảo:

Bình luận