Kim tự tháp tiếng Anh là gì ? Những bí mật chưa có lời giải

217

Kim tự tháp tiếng Anh là gì? Khi còn bé tôi thường được ba mua cho những quyển truyện xinh xinh về khoa học và những bức tranh ảnh về kim tự tháp.

Sau này lớn lên tôi có cơ hội được học hỏi nhiều hơn thì mới biết rõ. Kim tự tháp có hình khối tam giác 3 mặt và được làm bằng gạch hoặc đá rất kiên cố và vô cùng to lớn.

Định nghĩa kim tự tháp trong tiếng Anh 

Kim tự tháp có nghĩa là pyramid

Kim tự tháp tiếng Anh là gì

Định nghĩa kim tự tháp trong tiếng Anh

Những bí mật chưa có lời giải

Bên trong kim tự tháp là mộ của pharaoh – tên gọi của vị vua Ai Cập thời đó, xung quanh kim tự tháp cũng có rất nhiều những chữ tượng hình, kí hiệu vô cùng khó giải đáp mà chỉ những nhà khoa học mới có thể hiểu và tìm được lối vào kim tự tháp.

Hiện nay có nhiều câu chuyện ly kỳ kể về những kim tự tháp này đã bị yểm bùa và ai dám bước vào mạo phạm nơi yên giấc của pharaoh sẽ bị lời nguyền, chẳng hạn như : lở loét, bệnh tật hoặc thậm chí là chết nhưng cũng không ít người mạo hiểm đương đầu đi vào để hi vọng có thể kiếm “chát” thứ gì đó từ những ngôi mộ, vì khi chôn ngoài thi thể thì còn rất nhiều vòng vàng, châu báu và đặc biệt là trái tim của pharaoh, khi những kẻ trộm mộ đột nhập được thì đem những thứ đó bán cho thị trường chợ đen sẽ kiếm không ít tiền.

Có thể bạn quan tâm: 

Dù hàng nghìn năm trôi qua, khoa học ngày càng tiến bộ nhưng những bí ẩn về kim tự tháp vẫn chưa có lời giải đáp 

  • Nhà nghiên cứu Sophinia đã đặt ra câu hỏi: “Phải chăng ngay từ trước thời Pitago, người Ai Cập cổ đại đã biết quả đất hình cầu để đem vào ứng dụng trong việc xây dựng kim tự tháp?” vì những số liệu để xây kim tự tháp hầu như chính xác tuyệt đối, cho thấy người Ai Cập có trí tuệ siêu khủng khiếp
  • Gần đây, người ta phát hiện thêm những điều kỳ lạ khác của kim tự tháp khi đem những đồng tiền hoen rỉ vào bên trong. Sau hơn một tháng, những đồng tiền đó lại sáng loáng trở lại. Họ cũng đem một cốc sữa tươi bỏ vào kim tự tháp, sau một tháng vẫn không thay đổi màu sắc, mùi vị. Hoa quả tươi đem vào đó để nửa tháng vẫn còn tươi, không hề bị mất nước hay khô héo.
Kim tự tháp tiếng Anh là gì

Những bí mật chưa có lời giải

  • Kỳ lạ nhất là những xác ướp trong kim tự tháp. Sách sử chép rằng cách đây hơn nửa thế kỷ, một huân tước người Anh và đoàn các nhà bác học chuyên về khảo cổ hoàng gia đã tìm thấy xác ướp của Pharaoh Tutankhamun. Khi tiếp xúc xác ướp này, người ta nhận thấy trên gò má trái của nhà vua có vết đỏ như mụn. Sau lần tiếp xúc đó, ngay buổi chiều hôm sau, vị huân tước lên cơn sốt. Người ta tìm mọi cách cứu chữa, nhưng đúng 2 ngày sau, ông qua đời, trên gò má của ông cũng xuất hiện vết đỏ như nhà vua. Sau huân tước, những thành viên trong đoàn khảo cổ trên cũng lần lượt mắc bệnh tương tự và qua đời. Trong cơn mê sảng, họ thường gọi tên Tutankhamun và nhiều người trong số đó cũng xuất hiện những vết đỏ tương tự. Liệu có phải là lời nguyền? Viên đại diện toàn quyền người Anh, nữ hoàng Bỉ và vua Ai Cập cùng một số người khác cũng có mặt trong lúc mở nắp quan tài vua Tutankhamun lại không bị bệnh?

Những cục đá biết đi

Ngoài những bí ẩn nêu trên, người ta vẫn chưa có lời giải thích thấu đáo nhất vì sao người Ai Cập cổ đại với công cụ thô sơ lại có thể đem được những khối đá nặng hàng tấn lên đỉnh của kim tự tháp cao tới hàng trăm mét.

Thông tin tham khảo:

Bình luận