Kinh doanh ghế massage – Tại sao không?

64

Việc kinh doanh ghế massage đã và đang trở thành một trào lưu trong thời đại mới. Trong bối cảnh hiện nay, cuộc sống con người ngày càng nhiều áp lực hơn thì đòi hỏi con người ta phải có cách thư giãn cơ thể. Do đó nhiều người nãy ra ý định kiếm tiền thông qua ghế massage.

Ghế massage tại nhà được đánh giá là dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất hiện nay. Ngày càng nhiều nhà sản xuất tập trung nghiên cứu ra các dòng sản phẩm ghế massage hướng tới đa dạng đối tượng.

1. Cơ hội khi kinh doanh ghế massage tính tiền

Nhu cầu thị trường cao

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng các liệu pháp massage có thể làm giảm các tình trạng căng thẳng về cả tinh thần lẫn thể chất. Các chỉ số về mức tiêu thụ oxy hay huyết áp cũng đều được cải thiện sau khi ngồi ghế massage 15 phút.

Ngoài ra trong suốt quá trình lưu thông máu, hệ tuần hoàn cũng được thúc đẩy cải thiện sự hồi phục sau chấn thương và bệnh tật. Nó giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể cũng như sản sinh các hormone endorphin. Đây là một chất tự nhiên giúp cơ thể chống lại các cơn đau và căng thẳng.

kinh doanh ghế massage

Ghế massage là phương tiện chăm sóc sức khỏe mới nhất hiện nay

Khả năng hồi vốn nhanh

Theo khảo sát các công ty đang đầu tư kinh doanh kinh doanh ghế massage thì chi phí vận hành chỉ bao gồm thuê mặt bằng tại các trung tâm thương mại sầm uất. Như vậy tiền thuê mặt bằng dao động trong vòng từ 1 – 2 triệu đồng cho một máy hoặc có thể hơn. Hai bên sẽ ký một hợp đồng chia sẻ lợi nhuận theo tỉ lệ ăn chia thông thường là 7 : 3.

Vào các giờ cao điểm hoặc vào một số ngày nghỉ lễ, tết, người tham quan tại các trung tâm thương mại cũng kéo theo đó gia tăng. Các nhà đầu tư kinh doanh cho biết mỗi tháng sau khi khấu trừ các chi phí cần thiết, chi phí phát sinh cũng như hoa hồng, các nhà đầu tư thu được lợi nhuận từ 10 – 15 triệu. Đây là một con số đáng để hi vọng vào sự phát triển vượt bật hơn trong tương lai.

Tuy nhiên, bên cạnh kinh doanh ghế massage đa năng, cũng có một hình thức khác đáng để bạn tham khảo là hình thức cho thuê ghế massage. Khi đó chủ sở hữu có thể cho khách hàng sử dụng ghế massage trong thời gian nhất định có trả phí. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà chủ sở hữu có thể cung cấp dịch vụ, tư vấn giá thành phù hợp để mang lại trải nghiệm dùng ghế massage tốt nhất.

Phí thuê theo giờ đối với dịch vụ cho thuê ghế massage thường dao động ở khoảng 100 nghìn đồng/ người/ giờ. Còn đối với phí thuê máy trọn gói trong ngày là khoảng 1 – 1,5 triệu đồng hoặc hơn tùy từng cơ sở cho thuê.

Mỗi ngày bạn chỉ cần cung cấp dịch vụ cho 5 khách hàng thì đã có thể thu về được số tiền khá lớn. Dần dần số tiền những người kinh doanh thu về vượt ngưỡng giá trị của sản phẩm nên mức lợi nhuận mỗi tháng khi kinh doanh ghế massage là không hề nhỏ.

kinh doanh ghế massage

Lợi ích của kinh doanh ghế massage

2. Thách thức khi kinh doanh ghế massage tính tiền

Chi phí thuê địa điểm để đặt và kinh doanh ghế massage tính tiền

Chí phí bỏ ra để thuê mặt bằng cho ghế mát xa tính tiền là không đáng kể, Thông thường  dao động từ vài trăm ngàn đến dưới 1.5tr mỗi tháng.

Nhưng đó chưa phải là tất cả, bởi tìm được địa điểm phù hợp, đông người qua lại, vị trí dễ nhìn, thoáng, có nguồn điện cung cấp để đặt ghế massage không phải dễ dàng. Ngày càng có nhiều đơn vị kinh doanh mặt hàng này nên sức cạnh tranh là rất lớn.

Chi phí vận hành

Hầu như kinh doanh ghế massage không tốn chi phí vận hành bởi chúng hoạt động dựa trên nguyên lý tự động. Bạn chỉ cần đến thu tiền ở ghế mỗi ngày là được.

Tuy nhiên hình thức này cũng tông tại khá nhiều rủi ro chẳng hạn như vấn đề bảo trì máy móc hay tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tiềm năng thị trường cho lĩnh vực này là hoàn toàn có, song để thực sự kinh doanh, nó đòi hỏi bạn phải nắm bắt cơ hội.

Vậy nên trước sức nóng và sự cạnh tranh khốc liệt từ thị trường, các nhà đầu tư mới cần quan tâm hơn đến các chiến dịch marketing cho mình để đạt được mức doanh thu kỳ vọng. Đặc biệt là tìm được nơi phân phối ghế massage tính tiền chính hãng, uy tín, giá cả tốt, có bảo hành đầy đủ để có thể thắt chặt được chi phí ban đầu.

kinh doanh ghế massage

Hạn chế khi kinh doanh ghế massage

Với sự bùng nổ của việc kinh doanh ghế massage toàn thân, việc các đơn vị kinh doanh đua nhau cung cấp hàng loạt các dịch vụ ghế massage cũng khá dễ hiểu. Tuy nhiên duy trì và phát triển loại hình kinh doanh này không phải là chuyện dễ dàng. Khá nhiều trường hợp thua lỗ bởi doanh thu từ ghế massage không đạt được như ý. Có thể thấy sự thư giãn trên ghế massage không mang lại giá trị lợi ích lâu dài cho chủ kinh doanh nói chung.

Bình luận