“Một cốc nước cam bằng một thang thuốc bổ” nhưng đừng dại uống vào 4 thời điểm này kẻo rước thêm bệnh

179

Cam, quýt là loại thực phẩm không chỉ có vị ngon mà còn rất bổ dưỡng cho con người. Quả thật với một trái cam đã bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cùng các vitamin, nhất là vitamin cho con người.

Đối với tôi, việc có một ly nước cam mỗi ngày giúp tôi có sức đề kháng tốt hơn, da dẻ trở nên hồng hào, căng mịn hơn, đặc biệt, dùng nước cam giảm cân, có một vóc dáng sao cho hoàn hảo và quyến rũ là vô cùng hiệu quả.

“Một cốc nước nước cam bằng một thang thuốc bổ” mà người đời nói quả không sai. Nhưng mặc dù vậy thì trong nước cam vẫn có hàm lượng axit rất cao vì thế mà cũng có gây hại cho cơ thể, đặc biệt là dạ dày. Đặc biệt, với 4 khung giờ sau đây, bạn tuyệt đối không nên uống nước cam.

Khi đang đói

4 khung giờ bạn tuyệt đối không nên uống nước cam

Quả thật, nước cam không phải là loại đồ uống thích hợp trong khi đang đói bụng. Điều đó khiến ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, khó chịu ở dạ dày gây ra các tình trạng như đau dạ dày, loét dạ dày. Vì thế, việc uống nước cam khi đang đói bụng là hoàn toàn không thích hợp, bạn có thể uống một ly nước cam sau khi đã ăn no sẽ giúp kích thích đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn rất nhiều.

Uống trước khi đánh răng

Nhiều người thường có thói quen là uống một ly nước cam vào mỗi buổi sáng trước khi đánh răng, nhưng điều này là không có lợi một chút nào. Bởi vì trong nước cam có hàm lượng axit khá cao, khi uống nước cam thì hàm lượng axit sẽ bám vào răng, dẫn đến việc men răng sẽ bị trôi đi khi ta dùng bàn chải để đánh răng sau khi uống nước cam.

Sau khi uống sữa

Sữa là một loại thực phẩm chứa hàm lượng protein khá cao. Điều đó khiến cho việc uống nước cam ngay sau khi uống sữa làm cho axit phản ứng với protein gây đau bụng, tiêu chảy…Ảnh hưởng rất nhiều đến hệ tiêu hóa của bạn.

4 khung giờ bạn tuyệt đối không nên uống nước cam

Uống ngay trước khi đi ngủ

Việc uống nước cam ban đều hay sử dụng bất kỳ thực phẩm nào có độ chua vào ban đêm thì đều là không tốt vì những thực phẩm có vị chua giúp kích thích thần kinh tỉnh táo hơn, vì thế mà sẽ bị mất ngủ nếu sử dụng nó vào ban đêm. Mặt khác, uống nước cam ban đêm còn khiến cho bạn bị lợi tiểu cũng như tích tụ mỡ trong cơ thể dẫn đến tăng cân nhanh.

Có thể bạn quan tâm:

Nước cam có tốt cho việc tập luyện thể hình không?

Việc uống nước cam bổ sung rất nhiều cho sức khỏe của bạn. Vì thế, uống nước cam giúp duy trì năng lượng cho cơ thể hoạt động được tốt hơn. Nhất là với chạy bộ, nước cam bổ sung năng lượng và một lượng đường cần thiết để đáp ứng nhu cầu chạy bộ của bạn.

Việc uống nước cam bổ sung rất nhiều cho sức khỏe của bạn

Mặc khác, việc luyện tập với máy chạy bộ cũng trở nên hiệu quả rất nhiều với việc uống nước cam trước và sau khi luyện tập thể hình. Nước cam giúp cho việc chạy bộ với máy chạy bộ trở nên dễ dàng, dẻo dai hơn, bổ sung đầy đủ chất điện giải bù đắp năng lượng cho cơ thể tránh mất nước hay kiệt sức khi luyện tập chạy bộ với máy chạy bộ tại nhà.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Thông tin tham khảo:

Bình luận