Mua máy chạy bộ trả góp có những ưu nhược điểm gì?

457

Mua trả góp hiện nay đang là hình thức mua sắm vô cùng tiện lợi và phổ biến với những người kinh tế không được dư dả. Nhất là đối với những món đồ có giá tiền cao nhiều người không thể chi trả trong một lần mua. Vậy có nên mua máy chạy bộ trả góp không là thắc mắc của nhiều người hiện nay? Tham khảo chi tiết bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho bản thân mình nhé!

1. Mua máy chạy bộ trả góp có những ưu điểm gì?

Một ưu điểm đầu tiên bạn có thể dễ dàng nhìn thấy khi mua máy chạy bộ trả góp chính là giải quyết trước mắt được bài toán về ngân sách. Việc tiết kiệm được sẵn một số tiền lớn hơn mười triệu đồng là điều hơi khó khăn đối với một số người thu nhập thấp đến trung bình. Nhờ vào hình thức trả góp này người dùng có thể trả trước từ 10%, 20 % hoặc 50% (bạn có thể lựa chọn) so với giá niêm yết của sản phẩm. 

Máy chạy bộ trả góp

Mua máy chạy bộ trả góp giúp giải quyết vấn đề về tài chính

Nhờ vào sự trợ giúp của công ty tài chính liên kết với cửa hàng mà bạn có thể dễ dàng vay được một số tiền để chi trả trước cho cửa hàng bán máy chạy bộ. Và sau đó hằng tháng bạn sẽ phải trả lại số tiền đã mượn trả trước cho cửa hàng cho công ty tài chính bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Nếu trả tiền mặt bạn phải đến trực tiếp điểm giao dịch của công ty tài chính.

Và đây cũng là ưu điểm duy nhất có thể kế đến khi mua máy chạy bộ trả góp. Đối với những người đang gặp khó khăn về tài chính thì đây chính là hình thức mua hàng nhanh chóng và hợp lý nhất.

2. Mua máy chạy bộ trả góp có nhược điểm gì?

Khi nói đến hình thức mua hàng trả góp mọi người chỉ nghĩ đến cái lợi trước mắt là không cần phải trả toàn bộ số tiền trong một lần. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết rằng mua trả góp chính là hình thức mua sắm mang đến nhiều rủi ro và bạn cần phải suy tính cho cẩn thận. Nếu như bạn đang có ý định mua máy chạy bộ trả góp thì cần biết những nhược điểm sau:

Lãi suất khá cao 

Nhiều khách hàng sau khi sử dụng hình thức mua sắm này đã phản ánh lại rằng nó có lãi suất khá cao. Bạn hãy thử làm một phép so sánh với lãi suất khi vay kinh doanh dài hạn tại các ngân hàng nhà nước thì hình thức này có lãi suất cao hơn gấp 3 đến 5 lần, tức là dao động khoảng 11,5% đến 12,8%.

Ngoài ra, một số cửa hàng sẽ thừa cơ hội nâng cao giá trị của sản phẩm lên so với bình thường. Do đó khi mua bạn trả góp sẽ phải trả một số tiền cao hơn gấp nhiều lần so với mua trả tiền một lần. 

Mua máy chạy bộ bằng hình thức trả góp sẽ tạo cho người mua hàng tâm lý rằng số tiền bỏ ra hằng tháng phải trả là không cao nhưng bạn hãy thử tính toán lại tỷ số người vay là rất cao. Các chuyên gia cho biết, lãi suất cho vay của các công ty tài chính này cao ngang ngửa so với phần lãi suất của các tiệm cầm đồ.

Thủ tục phức tạp

Máy chạy bộ trả góp

Thủ tục trả góp đôi khi phức tạp

Hầu như các cửa hàng bán máy chạy bộ trả góp đều sẽ quảng cáo rằng là thủ tục làm hồ sơ vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Nhưng trên thực tế lại không như vậy bạn cần phải chờ đợi công ty tài chính xét duyệt hồ sơ với thời gian khá lâu. 

Với những sản phẩm như máy chạy bộ có giá trị trên 10 triệu đồng bạn cần phải cung cấp cho công ty sổ hộ khẩu, địa chỉ nơi làm việc và mức thu nhập hiện tại của bản thân. Phía công ty tài chính sẽ bắt đầu tiến hành điều tra thông tin và kiểm chứng lại rằng những thông tin mà bạn đã cung cấp có chắc chắn là sự thật không. 

Thủ tục và thời gian để chờ công ty xét duyệt hồ sơ sẽ diễn ra trong vòng 1-2 ngày hoặc có thể kéo dài lâu hơn tùy theo công ty tài chính. Trong trường hợp nếu thông tin mà bạn cung cấp là đúng và không hề có nợ xấu nhưng lời nói lại ấp úng thì hồ sơ cũng không được xét duyệt.

Dễ bị phạt

Khi bắt đầu sử dụng hình thức mua máy chạy bộ trả góp thì bạn cần phải tuân thủ theo nguyên tắc và yêu cầu của công ty tài chính đã đặt ra. Nếu như bạn phạm sai phạm hoặc đóng tiền trễ hẹn thì sẽ phải chịu phạt theo quy định của công ty đặt ra. 

Mỗi một công ty tài chính đều sẽ đặt ra những quy định riêng nhưng nhìn chung lại thì họ đều sẽ quy ra mà phạt tiền. Trong trường hợp bạn đóng đủ tiền gốc và chậm trễ tiền vào mỗi tháng thì sẽ phải nộp thêm tiền phạt. Số tiền phạt là nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào số ngày mà bạn đóng tiền trễ.

3. Vậy có nên mua máy chạy bộ trả góp không?

Dựa vào những ưu nhược điểm phân tích ở trên có thể thấy rằng đây là hình thức mua sắm có lợi trước mắt nhưng thực chất là vay tiền với lãi suất cao. Trước mắt bạn có thể thấy rằng số tiền bạn phải trả mỗi tháng là nhỏ và thật sự không đáng bao nhiêu. Tuy nhiên nếu như bạn tính toán cẩn thận sẽ thấy số tiền phải trả là cao hơn giá máy chạy bộ ban đầu.

Máy chạy bộ trả góp

Nên mua máy chạy bộ trả trong 1 lần

Theo bản thân mình nhận thấy mua sắm máy chạy bộ trả góp không tốt cho bạn. Thay vì phải chi trả nhiều lần vào mỗi tháng thì bạn nên trả tiền trong một lần để nhận được nhiều ưu đãi của cửa hàng. Trên thực tế thì có nhiều cửa hàng đang áp dụng chính sách giảm giá và ưu đãi khi mua hàng trực tiếp tại cửa hàng. Đây là hình thức mua sắm tiện lợi giúp bạn nhanh chóng sở hữu một chiếc máy chạy bộ mà còn tiết kiệm một khoản tiền để trả lãi.

Elipsport là thương hiệu bán máy chạy bộ điện lớn và có uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Nếu như bạn mua sắm máy chạy bộ tại cửa hàng Elipsport sẽ nhận được nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn và chế độ bảo hành sản phẩm tốt nhất. Hầu hết các mẫu máy chạy bộ của Elipsport đều sẽ được giảm giá sâu từ 10-30% so với giá thành gốc.

4. Kết luận

Bài viết trên cũng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên mua máy chạy bộ trả góp không? Tuy nhiên nếu bạn không có đủ ngân sách thì có thể áp dụng hình thức mua sắm trả góp này. Nhưng trước khi mua bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về công ty tài chính mà mình đang có dự định đăng ký mua hàng. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn thương hiệu bán máy chạy bộ điện uy tín và đảm bảo chất lượng. Thêm vào đó, bạn cần phải đảm bảo nguồn tài chính để đóng đầy đủ cho công ty kịp thời và không bị trễ hẹn.

Bình luận