Nhịn đói đi ngủ không hề giúp bạn giảm cân mà trái lại còn gây tăng cân trầm trọng “đi kèm” với 4 vấn đề sức khỏe nguy hiểm này

207

Có rất nhiều chị em chúng ta có một suy nghĩ sai lệch là: Chỉ cần ăn thật ít thì giảm cân được một cách hiệu quả nhất.

Chính suy nghĩ sai lệch ấy mà nhiều người quyết định nhịn ăn tối, nhịn đói, để bụng trống không và đi ngủ. Tuy nhiên lại rất nhiều người không biết rằng chính thói quen nhịn này là tác nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho cơ thể, mà ngược lại không giúp bạn giảm được một cân nào cả.

Tác hại của việc nhịn đói đi ngủ buổi tối

Tác hại của việc nhịn đói đi ngủ buổi tối

Trong khi chúng ta ngủ, cơ thể vẫn cần phải làm việc để sửa chữa các tế bào và xây dựng cơ bắp. Quá trình này đòi hỏi năng lượng đến từ thực phẩm, nếu không việc chuyển hóa protein thành cơ bắp sẽ bị gián đoạn gây ra tình trạng thiếu cơ, tăng mỡ. Bạn vẫn sẽ thấy mình giảm cân nhưng cơ thể không hề săn chắc, ngược lại cảm thấy ốm yếu, mệt mỏi hơn rất nhiều.

Nguyên nhân gây mất cơ bắp thường là do giảm cân sai cách, đặc biệt là bắt nguồn từ việc nhịn ăn. Trong đó để bụng đói đi ngủ chính là một thủ phạm gây mất cơ rất đáng sợ. 

Chắc chắn một điều rằng, hầu như ai cũng khó ngủ hay thậm chí trằn trọc cả đêm nếu như bị cơn đói cồn cào quấy rối. Đêm chính là thời gian mà não bộ nghỉ ngơi nên nếu bụng đói quá mức thì chất lượng giấc ngủ sẽ bị giảm, chưa kể còn ảnh hưởng đến tinh thần vào sáng hôm sau. Ngoài ra để bụng đói đi ngủ còn khiến cho cơ thể bị hạ đường huyết, cản trở bạn rơi vào giấc ngủ sâu. Lâu ngày có thể gây suy giảm trí nhớ, ảnh hưởng đến công việc và học tập. Vậy nên dù không đói cỡ nào, chị em cũng nên lót dạ nhẹ bằng những thực phẩm ít calo tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Đừng bao giờ nhịn đói đi ngủ buổi tối

Đừng bao giờ nhịn đói đi ngủ buổi tối

Chưa kể đến việc, khi dạ dày của bạn càng trống chừng nào thì nguy cơ mắc bệnh về đường tiêu hóa lại tăng chừng đó. Nếu bạn nhịn đói vượt quá sức chịu đựng của dạ dày thì dạ dày sẽ tiết ra những chất gây tổn thương đến niêm mạc dạ dày của chính bạn. Chính vì những điều đó mà bạn tuyệt đối không được nhịn đói, thay vào đó, hãy tìm một phương pháp giảm cân khác.

Sao bạn không thử giảm cân bằng cách chạy bộ trên máy chạy bộ. Đây là một cách giảm cân vô cùng khoa học. sẽ giúp cho cơ thể chúng ta giảm cân một cách từ từ mà không phải nhịn ăn vào buổi tối. Máy chạy bộ ELIP sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho việc giảm cân của chính bạn. Hãy mua ngay một chiếc máy chạy bộ để giảm cân tốt hơn và bảo vệ sức khỏe, có một vóc dáng đáng mơ ước. 

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Thông tin tham khảo:

Bình luận