Nước có ga tiếng Anh là gì? Những tác hại mà bạn nên biết

151

Nước có ga tiếng Anh là gì? Nhà tôi thường hay ăn tiệc vào thứ bảy hàng tuần, tới ngày đó là nhà rất đông người và nhộn nhịp, già trẻ lớn bé đều tụ họp lại, ăn đồ ăn ngon và uống nước có ga.

Đúng 7 giờ thì mọi người ngồi vào bàn ăn tiệc và đồ ăn được dọn lên, tôi và những em bé nhỏ hơn thì được uống nước ngọt, đó như một thông lệ trong ăn uống của nhà tôi, cá nhân tôi thấy nước ngọt rất ngon, ăn gì cũng phải có nước ngọt mới kích thích ăn uống hơn, có một thời gian tôi bị nghiện nước ngọt tới mức 1 ngày phải uống 2 lon, biết là độc lại và rất dễ gây béo phì nhưng tôi không tài nào cưỡng lại nổi, dù như thế nào cũng chạy đi mua nước ngọt. Không những thế tôi còn thích tiếng bật nắp, nghe vui tai cực và còn cảm thấy có không khí Tết. Không chỉ trong ăn tiệc mà trong ăn vặt hay ăn trưa có nước ngọt cũng góp phần ngon miệng hơn

Nước có ga tiếng Anh là gì?

Nước có ga tiếng Anh là gì?

Nước có ga hay còn gọi là nước ngọt, nghĩa tiếng Anh là carbonated water hoặc sparkling

Tác hại của nước có ga? 

Gây hư răng: Nước có gas được tạo ra bằng cách truyền khí cacbonic vào nước tạo ra axit cacbonic có độ pH axit yếu từ ba đến bốn. Axit này có thể gây hại cho lớp bên ngoài của răng, men răng. Bình thường sẽ có sự cân bằng giữa các khoáng chất trong răng và khoáng chất trong nước bọt. Miệng và nước bọt bình thường có ( độ pH từ 6 đến 7 ), nhưng khi độ pH này giảm xuống dưới 5 rưỡi, các phân tử canxi và photphat di chuyển ra khỏi răng và vào nước bọt.Nếu răng được ngâm trong axit của nước ngọt có gas thường xuyên, nhiều khoáng chất có thể bị hòa tan ra ngoài hơn là bị đưa trở lại và có nhiều nguy cơ bị mòn răng

Có thể bạn quan tâm: 

Làm đầy dạ dày: Nước có ga không phải là chất ức chế sự thèm ăn, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy uống nước có ga sẽ khiến bạn cảm thấy no hơn hoặc hạn chế sự thèm ăn. Đúng vậy, uống nước có ga sẽ làm đầy dạ dày của bạn (có thể khiến bạn bị ợ hơi) nhưng nó sẽ không ở trong dạ dày của bạn lâu hơn nước.

Lượng đường : Nếu bạn không thể kiêng nước ngọt ngay lập tức thì hãy thay bằng nước có gas, đây là một bước đi đúng hướng. Thật vậy, nước ngọt được ước tính đóng góp vào khoảng 25% lượng đường và làm tăng nồng độ axit trong miệng. Hầu hết các loại nước sủi bọt không có thêm đường, mặc dù một số loại có đường, vì vậy hãy luôn đọc nhãn.

Tác hại của nước có ga? 

Vì vậy, khi cố gắng tăng lượng chất lỏng trong cơ thể bạn, nước vẫn là lựa chọn ưu tiên. Nhưng nếu một cốc nước không thực sự là sở thích của bạn, thì nước có ga có thể giúp bạn đủ nước và có thể là một lựa chọn thay thế ngon miệng cho nước lã – nhưng chỉ cần lưu ý đến mức độ thường xuyên bạn uống nó đối với sức khỏe răng miệng của bạn.

Thông tin tham khảo:

Bình luận