Thực đơn giảm cân không cần tập thể dục bạn nên tham khảo

47

Bạn muốn giảm cân nhưng không có nhiều thời gian để tập luyện hay không muốn áp dụng các hình thức vận động quá khắt khe? Đừng quá lo lắng bạn vẫn có thể giảm cân mà không cần tập thể dục quá sức đấy! Với các thực đơn giảm cân không cần tập thể dục được chia sẻ ngay dưới đây sẽ là tips hữu ích cho quá trình giảm cân của bạn. 

1. Không tập thể dục vẫn giảm cân có được không?

Việc loại bỏ mỡ thừa cải thiện vóc dáng luôn là nỗi trăn trở của nhiều chị em có thân hình quá khổ. Không phải ai cũng có đủ thời gian lẫn sức khỏe để có thể áp dụng theo các bài tập cường độ cao đốt cháy mỡ nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn không tập thể dục vẫn giảm cân nếu áp dụng theo các thực đơn giảm cân khoa học, hợp lý.

thực đơn giảm cân không cần tập thể dục

Bạn vẫn có thể giảm cân mà không cần phải luyện tập quá khắt khe

Về cơ bản, để giảm cân có nhiều cách như: tập luyện, ăn kiêng…điều đơn giản nhất chính là giảm bớt lượng calo dung nạp vào cơ thể, có nghĩa là đốt cháy calo nhiều hơn mức tiêu thụ. Trong khi đó, ăn kiêng là phương pháp giúp cắt giảm lượng calo tiêu thụ vào cơ thể cực hiệu quả. 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong một kế hoạch giảm cân 80% phụ thuộc vào chế độ ăn uống và vận động chỉ chiếm khoảng 20%. Vì vậy, bạn vẫn có thể giảm cân mà không cần phải ép mình vào các bài tập quá khắt khe. Nhưng thực đơn giảm cân không cần tập thể dục nào là phù hợp nhất?

2. Thực đơn giảm cân không cần tập thể dục an toàn, không bị mệt

Để áp dụng theo thực đơn giảm cân không tập thể dục bạn phải mất từ 8-12 tuần để thấy sự khác biệt. Dưới đây sẽ là thực đơn mẫu trong 12 tuần với ba giai đoạn áp dụng, hãy tham khảo ngay nhé!

2.1. Giai đoạn một – Tuần một và hai

Nguyên tắc áp dụng thực đơn giảm cân mà không cần tập thể dục trong tuần thứ nhất và thứ hai là giới hạn lượng calo trong khoảng từ 1.200 đến 1.500 với: Protein (800 calo mỗi ngày), các chất béo lành mạnh như bơ, các loại hạt (100 calo) và các thực phẩm lên men như dưa muối cho lượng calo còn lại.

thực đơn giảm cân không cần tập thể dục

Hạn chế lượng calo dung nạp vào cơ thể để giảm cân hiệu quả

Đồng thời cố gắng vận động nhẹ bằng cách đi bộ khoảng 10.000 bước mỗi ngày, uống nhiều nước và tránh ăn các loại thực phẩm chế biến.

2.2. Giai đoạn hai – Tuần ba đến mười

Trong giai đoạn này bạn sẽ nhận thấy một vài sự thay đổi nhỏ, đặc biệt sức khỏe đường ruột của bạn được cải thiện đáng kể. Ngoài những quy tắc giống giai đoạn đầu tiên, ở giai đoạn này bạn cần bổ sung thêm nhiều chất xơ hơn vào chế độ ăn uống của mình. Chú ý là bổ sung chất xơ ở dạng rau chứ không phải là các loại ngũ cốc nguyên hạt. 

Nguyên tắc thực đơn giảm cân không cần tập thể dục trong tuần thứ 3-10 là thêm rau củ mỗi ngày (tối đa 200 calo). Những loại rau củ nên bổ sung bao gồm: Đậu Hà Lan, bông cải xanh, đậu lăng, măng tây…

2.3. Giai đoạn ba – Tuần mười một và mười hai

Đây là giai đoạn cuối trong thực đơn giảm cân không cần tập thể dục. Trong giai đoạn này bạn tiếp tục thực hiện những gì đang làm ở giai đoạn trước. Ngoài ra, bạn cần tăng cường lượng chất xơ trong thực đơn ở giai đoạn này bằng những loại ngũ cốc nguyên hạt, trái cây cùng nhiều rau xanh hơn nữa.

Bởi điều này ảnh hưởng lớn đến cơ thể cũng như sức khỏe của bạn trong quá trình giảm cân. Nó có thể cải thiện lượng cholesterol lẫn lượng đường trong máu, không chỉ vậy, nó còn giúp bảo vệ bạn khỏi ung thư ruột. Vì vậy, việc đảm bảo đủ lượng chất xơ tiêu thụ hàng ngày thực sự quan trọng, đồng thời ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của thực đơn giảm cân không cần tập thể dục này.

Nguyên tắc trong chế độ ăn giảm cân không cần tập thể dục trong tuần thứ 11-12 là đừng nên cắt giảm bất cứ thứ gì. Tránh các loại carbs chứa nhiều đường và thêm chất xơ vào thực đơn. Các loại thực phẩm bạn nên bổ sung là: Đậu lăng, đậu xanh, quả hạch, yến mạch, gạo lứt, khoai lang.

thực đơn giảm cân không cần tập thể dục

Nạp nhiều chất xơ giúp hỗ trợ giảm cân tốt hơn

Mặc dù đây là thực đơn giảm cân không cần tập thể dục nhưng cũng đừng quên bạn không nên ngồi một chỗ nhé! Hãy cố gắng đi bộ mỗi ngày nhằm giúp mỡ không bị tích tụ.

Xem thêm: Cách giảm cân không cần ăn kiêng mà vẫn sở hữu vóc dáng đẹp

3. Một số mẹo giảm cân không cần tập thể dục khác

Ngoài các thực đơn nói trên thì một số thủ thuật dưới đây cũng sẽ giúp bạn có thể cải thiện lượng mỡ thừa tích tụ hiệu quả đấy.

3.1. Giảm kích thước bát/đĩa ăn 

Khi ăn với một chiếc bát hoặc đĩa nhỏ hơn bạn có thể cắt giảm được khoảng 23% lượng calo tiêu thụ. Đây chính là cách dễ dàng để cắt giảm mọi thứ, sau vài tháng bạn có thể giảm được nhiều thực phẩm cũng như giảm cân hiệu quả.

Chọn bát/đĩa nhỏ hơn sẽ giúp giảm được lượng calo tiêu thụ

3.2. Nhật ký thực đơn hàng ngày

Hãy viết ra những gì bạn ăn mỗi ngày, đây là điều quan trọng mà bạn nên làm. Tuy nhiên, đa phần mọi người đều có xu hướng chống lại thói quen này vì nghĩ rằng nó rất khó, nhưng thực sự bạn chỉ mất vài phút để thực hiện và nó cũng giúp cho quá trình giảm cân của bạn hiệu quả hơn rất nhiều.

3.3. Ngủ đủ giấc

Theo Tiến sĩ Marie Pierre St. Onge cho biết một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thiếu ngủ sẽ sản xuất nhiều ghrelin, một loại hormone kích thích sự thèm ăn. Vì vậy, việc ngủ đủ giấc cũng góp phần không hề nhỏ vào sự thành công của quá trình giảm cân của bạn đấy!

Với những thực đơn giảm cân không cần tập thể dục trên hy vọng sẽ giúp bạn bổ sung thêm nhiều thông tin giảm cân hữu ích. Hãy áp dụng ngay nhưng cũng đừng quên kết hợp cùng một số động tác vận động nhẹ nhàng như đi bộ trong nhà hoặc trên máy chạy bộ để nâng cao hiệu quả cho quá trình giảm cân chứ đừng nên ngồi một chỗ nhé!

Bình luận