Tại sao cần phải có thực đơn giảm cân ? Một số thực đơn có thể áp dụng

507

Thực đơn giảm cân không còn là việc mới lạ trong chị em phụ nữ. Hiện nay, có những công việc phải có không những kiến thức mà còn phải có vóc dáng.

Bên cạnh đó, giảm cân còn là cách để chúng ta tăng cường sức khỏe và tập có một chế độ ăn uống lành mạnh hơn. Vậy thực đơn cần có để giảm cân có hiệu quả thì nên như thế nào.

Tại sao cần phải có thực đơn giảm cân?

Thực đơn giảm cân

Tại sao cần phải có thực đơn giảm cân?

Giảm cân không chỉ là một cuộc chạy nước rút, mà là một cuộc chạy marathon. Có hàng ngàn cách giảm cân không lành mạnh, chẳng hạn như uống thực phẩm chức năng hoặc thuốc giảm cân, sử dụng thực đơn ít calo và thực hiện theo chế độ ăn kiêng giảm cân phổ biến. Những phương pháp này hứa hẹn và được khẳng định là có hiệu quả giảm cân đáng kể trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên nó không phù hợp với những người thừa cân hoặc béo phì lâu năm. Vì các chế độ ăn kiêng phổ biến hiện nay hoặc thuốc viên rất khó duy trì, bạn có thể thấy rằng một khi bạn ngừng sử dụng thuốc hoặc một số chế độ ăn kiêng nhất định, cân nặng của bạn sẽ tăng trở lại, thậm chí cao hơn so với cân nặng ban đầu trước khi giảm cân.

Thực đơn giảm cân cần đáp ứng đúng các quy tắc nào?

  • Ăn ít carbohydrate mịn như gạo, mì và bánh mì, và ăn nhiều ngũ cốc thô như ngô, khoai lang, cao lương, yến mạch và gạo lứt.
  • Ăn nhiều thịt giàu protein hơn. Vì sự kết hợp dinh dưỡng này làm giảm lượng nước các-bon, nhưng lại tăng lượng chất đạm, vì vậy bạn nên ăn nhiều thịt hơn, nhưng cần ăn nhiều thịt có hàm lượng đạm cao và ít chất béo, đặc biệt là cá và hải sản, ăn thịt nạc càng nhiều càng tốt.
  • Không nên ăn vặt, đặc biệt là đồ ngọt, khi ăn vặt sẽ dễ làm gián đoạn việc giảm cân của bạn.
  • Ăn nhiều bữa nhỏ. Vào buổi sáng và buổi chiều, bạn có thể chọn các bữa ăn vừa phải, uống một ly sữa hay ăn một quả táo. Bạn không chỉ có thể ăn ít hơn vào bữa trưa và bữa tối mà còn cải thiện sự trao đổi chất cơ bản của bạn.

Có thể bạn quan tâm: 

Một số thực đơn giảm cân có thể áp dụng

  • Bữa trưa: súp lơ xào, măng tây xào, cơm ngô

Bữa tối: hành tây hấp, đậu đỏ hấp, nửa quả dưa chuột

  • Bữa trưa: Trứng nấm mướp xào nấm, yến mạch và gạo lứt

Bữa tối: dưa chuột, sứa lạnh, khoai lang hấp

  • Bữa trưa: Rau muống xào, củ sen thái sợi, yến mạch, gạo lứt

Bữa tối: Táo, bắp cải luộc, khoai mỡ hấp

  • Bữa trưa: Rau muống xào, tôm luộc, cơm thịt kho tàu

Bữa tối: cà chua, nấm luộc, mì ống, trứng

  • Bữa trưa: ức gà không chiên, rau dền xào, khoai mỡ

Bữa tối: mướp luộc, lòng trắng trứng, ngô luộc

Thực đơn giảm cân

Một số thực đơn giảm cân có thể áp dụng

Qua đó, giảm cân thành công phải có lợi cho sức khỏe và cần quan niệm rằng giảm cân từ từ chứ không phải giảm cân trong thời gian ngắn. Giảm cân lành mạnh nên giảm 0,5 kg – 1 kg mỗi tuần. Do đó, giảm cân là sự thay đổi liên tục trong lối sống và chế độ ăn uống để trau dồi thói quen ăn uống lành mạnh và tập thể dục, giống như chạy marathon. Khi bạn có thể duy trì một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh trong hầu hết cuộc sống hàng ngày của mình, bạn có thể giảm cân lâu dài và duy trì trọng lượng khỏe mạnh mọi lúc, loại bỏ khó khăn trong việc giảm cân.

Nếu muốn việc giảm cân đạt hiệu quả cao và nhanh chóng hơn, ngoài việc ăn uống, bạn nên thử kết hợp tập luyện cùng máy chạy bộ Elipsport xem sao nhé!

Thông tin tham khảo:

Bình luận