Tiêu chí chọn xe đạp tập thể dục phòng gym

632

Sử dụng xe đạp tập thể dục phòng gym là xu hướng chung của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên không phải dòng xe đạp tập thể dục nào cũng như nhau. Bạn nên chọn sản phẩm phù hợp với bản thân. Cùng khám phá các tiêu chí mua xe đạp tập mới nhất.

Nhu cầu bảo vệ sức khỏe cũng như cải thiện vóc dáng ngày càng trở nên quan trọng trong thời buổi hiện đại ngày nay. Đáp ứng nhu cầu này, hàng loạt thiết bị thể dục thể thao đã ra đời nhằm phục vụ nhu cầu rèn luyện cơ thể của nhiều người. Trước đây máy chạy bộ là sản phẩm được ưa chuộng nhất, tuy nhiên thời gian gần đây xe đạp tập tiện ích trở nên được chú ý.

1. Lựa chọn thương hiệu xe đạp tập thể dục phòng gym

Những thương hiệu lớn và uy tín sẽ mang lại sự an tâm cho khách hàng hơn khi sử dụng. Thêm vào đó thương hiệu uy tín với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các thiết bị thể dục thể thao đơn cử là xe đạp tập có thể tạo dựng được niềm tin cho khách hàng về quy trình sản xuất nghiêm ngặt.

Mặt khác khi mua sản phẩm đến từ thương hiệu lâu năm uy tín, bạn sẽ được đảm bảo về nguồn gốc nguyên vật liệu sản phẩm. Nhờ đó sản phẩm dùng sẽ được lâu hơn và bền hơn.

Hầu hết các kiểu xe đạp tập đa năng trên thị trường là các sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản. Tuy nhiên hiện nay một số thương hiệu Việt Nam đã dần nhận được sự nhìn nhận đúng đắn của đông đảo khách hàng. Số ít thương hiệu Việt Nam bao gồm Elipsport hay Impulse chính xác là những thương hiệu đầy triển vọng để mua xe đạp tập thể dục cho các phòng gym.

2. Tìm hiểu loại xe đạp tập thể dục phòng gym phù hợp

Trên thị trường hiện nay, các loại xe đạp tập được bán ra được thiết kế khá đa dạng phục vụ nhiều mục đích sử dụng bao gồm tập tại nhà và tại các phòng gym. Nếu bạn là một chủ phòng tập gym và mong muốn mua xe đạp tập phục vụ đa dạng khách hàng, bạn nên chọn mua nhiều mẫu xe đạp tập khác nhau thay vì chỉ cùng một loại. Bạn có thể mua các sản phẩm xe đạp tập phòng gym như sau:

  • Xe đạp tập có yên xe giống có ngoại hình tương tự như xe đạp bình thường. Đây là dòng xe phổ biến và được nhiều người ưa chuộng bởi nó phổ biến, dễ sử dụng và giá thành không quá đắt.
  • Xe đạp tập không yên có diện tích bàn đạp lớn được biết đến với tên khác là xe đạp tập liên hoàn. Đây là loại xe giúp người tập có thể tập luyện nhiều bộ phận khác nhau chẳng hạn như bụng, tay, mông, đùi,…
  • Xe đạp tập có tựa lưng phía sau là sản phẩm hướng đến những khách hàng là người cao tuổi.

3. Động cơ của xe đạp tập thể dục phòng gym

Đây là một tiêu chí cực kỳ quan trọng trong quá trình tìm hiểu xe đạp tập cho các phòng gym. Bởi khách hàng tại các phòng tập có số lượng khách đến và đi liên tục nên sản phẩm cần đảm bảo có sức bền tốt và động cơ chắc chắn, mạnh mẽ.

Thêm vào đó, bạn nên cân nhắc đến tải trọng tối đa của sản phẩm bởi phòng gym có nhiều khách hàng có cân nặng khá lớn.

xe đạp tập thể dục phòng gym

Xe đạp tập thể dục phòng gym đòi hỏi động cơ mạnh mẽ

4. Thiết kế của xe đạp tập thể dục

Đối với thiết bị xe đạp tập thể dục, bạn nên chọn các loại thiết kế bắt mắt để thu hút khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm đến các loại xe đạp tập có vỏ ngoài sơn tĩnh điện chống xước chẳng hạn như xe đạp tập Elip.

Mặt khác màu sắc của sản phẩm nên đồng bộ và hài hòa với không gian phòng tập để đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

5. Chế độ bảo hành và bảo trì xe đạp tập gym tốt nhất

Đây là một tiêu chí quan trọng nhưng ít người chú ý đến mỗi khi mua xe đạp tập thể dục. Nếu mua các sản phẩm không có chế độ bảo hành, bạn sẽ phải mất phí khi định kì bảo trì và sửa chữa sản phẩm xe đạp tập.

Được biết một số máy đòi hỏi có linh kiện thay thế. Bạn nên tìm kiếm các dòng máy có linh kiện thay thế phổ biến để dễ dàng hơn trong việc sửa chữa linh kiện và không ảnh hưởng đến công việc kinh doanh phòng gym.

Thông thường, các mẫu xe đạp tập trên thị trường hiện nay có thời gian bảo hành từ 12 – 24 tháng. Riêng đối với các dòng xe đạp tập thể dục ELIP còn có chế độ bảo trì trọn đời. Linh kiện thay thế cho xe đạp có sẵn do nhà máy Elip sản xuất.

6. Giá cả của xe đạp tập

Kinh doanh phòng gym có lợi nhuận cao đòi hỏi bạn phải tối giảm chi phí nhiều nhất có thể. Chính vì vậy, nên tìm hiểu kĩ càng giá cả của các loại xe đạp tập từ đó lựa chọn sản phẩm có giá thành hợp lí nhất.

xe đạp tập thể dục phòng gym

Xe đạp tập thể dục phòng gym cần đáp ứng tiêu chí gì?

Tóm lại một xe đạp tập thể dục phòng gym tốt phải đáp ứng được nhu cầu của khách hàng về ngoại hình cũng như tính năng. Đặc biệt bạn nên đa dạng hóa các thiết bị xe đạp tập trong phòng gym để thu hút lượng lớn khách đến tập.

Bình luận