Trị ung thư phổi bằng lá đu đủ có hiệu quả như lời đồn?

240

Lá đu đủ có mặt trong bài thuốc cổ truyền hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh. Trị ung thư phổi bằng lá đu đủ có hiệu quả như lời đồn? Bạn hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết này để biết thêm kinh nghiệm hữu ích về cách chữa ung thư theo phương pháp dân gian.

Trên các diễn đàn, mạng xã hội gần đây đang truyền tai nhau thông tin trị ung thư phổi bằng lá đu đủ. Người ta dùng lá đu đủ phơi khô và nấu nước uống để chữa ung thư. Thông tin này khiến nhiều người bán tín bán nghi. Liệu phương pháp chữa ung thư bằng lá đu đủ có mang đến hiệu quả thật sự không?

1. Chữa trị ung thư phổi bằng lá đu đủ có hiệu quả không?

Việc dùng lá đu đủ điều trị ung thư phổi cho đến nay vẫn chưa được chứng minh bởi bất kỳ tài liệu nghiên cứu nào. Tại Việt Nam, thông tin lá đu đủ có thể chữa ung thư phổi bắt nguồn từ một bài thuốc được dịch từ báo nước ngoài.

trị ung thư phổi bằng lá đu đủ

Dùng lá đu đủ điều trị ung thư phổi

Cụ thể, một người đàn ông sống tại Úc được người dân tộc địa phương chỉ cách dùng lá đu đủ chữa ung thư phổi. Ông đã áp dụng và chữa khỏi ung thư phổi giai đoạn cuối. Sau đó, ông hướng dẫn lại cho 16 người đang mắc các bệnh ung thư khác nhau. Kết quả là, họ đều khỏi bệnh hoàn toàn.

Điều trị ung thư phổi bằng lá đu đủ hiện nay vẫn chưa được khoa học công nhận. Có nhiều người mắc ung thư phổi đã có dấu hiệu tiến triển khi áp dụng phương pháp này. Lá đu đủ có thành phần Cytokin Thl – type với công dụng kích thích tạo chất ức được tế bào ung thư phổi.

Theo nhiều nghiên cứu từ nước ngoài, bệnh nhân ung thư uống lá đu đủ khô giúp số lượng bạch cầu trong cơ thể tăng trưởng mạnh. Nhờ đó, sức đề kháng của bệnh nhân cũng được tăng lên nhiều lần. Vì vậy, lá đu đủ giúp tiêu diệt tế bào ung thư khỏi người bệnh.

2. Có nên điều trị ung thư phổi bằng lá đu đủ không?

Dù lá đu đủ có thể giúp chữa ung thư phổi nhưng bạn đừng quá tin tưởng. Cách này chỉ nên áp dụng với những bệnh nhân đang trong giai đoạn đầu. Khi tế bào ung thư mới hình thành, uống lá đu đủ có khả năng chữa trị bệnh. Các bệnh nhân đang trong giai đoạn cuối thì sẽ tử vong trong 3 đến 6 tháng. Trong khi đó, việc trị ung thư phổi bằng lá đu đủ dù có hiệu quả thì cũng đòi hỏi thời gian dài. Vì vậy, bạn không nên dùng lá đu đủ chữa ung thư phổi trong trường hợp này.

trị ung thư phổi bằng lá đu đủ

Không nên lạm dụng lá đu đủ trị ung thư phổi

Thực tế, có không ít người bị ung thư phổi đã nhập viện vì các biến chứng nặng nề. Họ không điều trị bệnh kịp thời mà lại tự ý chữa bệnh bằng phương pháp dân gian như dùng lá, thuốc nam… Bệnh ung thư nếu để quá lâu sẽ di căn. Việc điều trị chỉ mang tính giảm nhẹ.

Đề cập đến bài thuốc dùng lá đu đủ trị ung thư từ nước Úc, các bác sĩ cũng khẳng định rằng, thổ dân Úc dùng lá đu đủ thân gỗ. Tại Việt Nam, lá đu đủ thuộc cây thân tảo. Hiệu quả cụ thể của phương pháp này như thế nào lại khó xác định. Chưa kể, nếu bạn dùng không đúng cách thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày.

Xem thêm: Trị bệnh bằng bấm huyệt có hiệu quả không?

3. Cách chữa bệnh ung thư phổi bằng lá đu đủ

Hướng dẫn nấu lá đu đủ chữa bệnh ung thư phổi

Bạn hãy kết hợp lá và cuống đu đủ để nấu nước. Bạn có thể chọn cuống và lá của cây đu đủ đực hay cái đều được. Kế tiếp, bạn dùng dao cắt khúc cuống, đập dập, vò nhẹ lá đu đủ. Bạn bỏ hết tất cả nguyên liệu vào nồi, đổ nước xăm xắp mặt. Sau đó, bạn nấu sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Sau khi nấu, bạn chia nước uống mỗi ngày khoảng 3 lần, mỗi lần khoảng 200ml. Bệnh nhân cần sử dụng liên tục từ 5 đến 6 tháng mới nhận thấy kết quả.

Phương pháp uống nước ép lá đu đủ

 • Bạn rửa sạch, xay nhuyễn lá đu đủ tươi thành bột nhão
 • Lọc lấy nước ép bằng cách dùng khăn sạch
 • Uống nước ép mỗi ngày 1 – 2 lần, mỗi lần 10ml.
trị ung thư phổi bằng lá đu đủ

Nước ép đu đủ chữa bệnh ung thư phổi

4. Cần lưu ý gì khi chữa u phổi bằng lá đu đủ?

 • Việc điều trị ung thư phổi bằng lá đu đủ nên kết hợp với cuống sẽ cho kết quả tốt hơn.
 • Sử dụng lá đu đủ điều trị ung thư phổi sẽ cho hiệu quả tốt hơn ở những người chưa điều trị bằng hóa chất.
 • Cần áp dụng theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.
 • Tùy thuộc vào thể trạng và giai đoạn mắc bệnh mà bạn cần có liều dùng phù hợp.
 • Đây là phương pháp chữa bệnh lâu dài nên bạn cần kiên nhẫn, không nên dục tốc bất đạt.
 • Thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ tại bệnh viện.
 • Có chế độ ăn uống đầy đủ, bổ sung dưỡng chất thiết yếu, không uống nước có cồn, chất kích thích.
 • Tập thể dục thể thao đều đặn.

Ung thư phổi là một căn bệnh đặc biệt nguy hiểm. Việc điều trị bệnh cũng tương đối phức tạp. Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn biết có nên dùng phương pháp trị ung thư phổi bằng lá đu đủ hay không. Bạn nên nhớ rằng, bệnh ung thư cần có thời gian và phác đồ điều trị cụ thể. Chúng ta không nên áp dụng các cách chữa bệnh dân gian để tránh những hiểm họa khôn lường về sức khỏe.

Bình luận