Yoga cho giấc ngủ ngon nhờ 4 tư thế cực đơn giản tại nhà

238

Yoga cho giấc ngủ ngon thực sự có hiệu quả! Nếu tập yoga trước khi đi ngủ, bạn có thể cải thiện hiệu quả giấc ngủ của mình. Bởi vì yoga có thể giúp bạn thư giãn, mọi người có thể ngủ ngon hơn trong trạng thái thoải mái. Vậy trước khi ngủ có thể tập những loại yoga nào?

Sau một ngày bận rộn với công việc, thực hiện một số bài tập thư giãn nhẹ nhàng có thể làm dịu cơ thể. Có tác dụng giảm căng thẳng và mang lại giấc ngủ ngon. Cho dù bạn có vấn đề với giấc ngủ hay không thì bạn cũng nên thử nó.

Tác dụng của yoga cho giấc ngủ ngon

yoga cho giấc ngủ ngon

Tác dụng của yoga cho giấc ngủ.

Yoga là một cách tập thể dục có thể làm hài hòa cơ thể, tâm trí và tinh thần. Thực hành yoga một lúc trước khi đi ngủ mỗi ngày có thể giúp người tập thư giãn. Giúp giải phóng những cảm xúc tiêu cực và không vui. Yoga trị mất ngủ, cải thiện tình trạng giấc ngủ và điều hòa cơ thể và tâm trí!

Ưu điểm của việc tập yoga trước khi đi ngủ là có thể thư giãn cơ thể. Đồng thời do bạn có thể tập trên giường nên nếu cảm thấy buồn ngủ khi tập thì chỉ cần nằm xuống là có thể ngủ được.

Thực ra những động tác này rất đơn giản nhưng lại có hiệu quả cao nhất. Có thể làm cho cơ thể bạn tạo ra những thay đổi về sức khỏe. Và chúng chỉ làm bạn mất một chút thời gian và có thể thực hiện ở nhà! Hãy dành vài phút mỗi ngày và tập các bài yoga cho giấc ngủ ngon sau đây.

Tổng hợp 4 bài tập yoga cho giấc ngủ ngon

Bướm ngang

Tư thế yoga nằm này là một biến thể của tư thế con bướm cơ bản. Còn được gọi là tư thế con bướm nằm ngửa / tư thế con bướm ngủ. Bằng cách kéo căng đùi trong, vùng bẹn và đầu gối, bạn có thể vào chế độ thư giãn hoàn toàn. Đồng thời, nó cũng có thể cải thiện chứng trầm cảm nhẹ, đau bụng kinh và các triệu chứng mãn kinh. Để thực hiện bài yoga cho giấc ngủ ngon, bạn thực hiện như sau:

yoga cho giấc ngủ ngon

Yoga tư thế con bướm.

 • Ngồi thẳng và đưa hai lòng bàn chân lại gần nhau, gót chân càng gần đáy chậu càng tốt và hai đầu gối của bạn cách xa nhau.
 • Từ từ bắt đầu đưa cột sống của bạn hạ xuống cho đến khi lưng của bạn hoàn toàn tiếp xúc với giường.
 • Hơi căng lên vùng bụng và ngực. Giữ đầu thẳng và thư giãn hai tay của bạn. Nhắm mắt, thả tay ra và đặt hai tay ngang hông, lòng bàn tay hướng lên trên.
 • Duy trì nhịp thở bình thường và giữ nguyên trong 3 đến 5 phút. Sau đó trở lại tư thế ngồi thẳng.
 • Thực hiện ít nhất 5 lần trước khi ngủ.

Tư thế chống chân lên tường

yoga cho giấc ngủ ngon

Tư thế chống chân lên tường.

Người tập duy trì tư thế nằm ngửa, hai chân thẳng và thẳng đứng sát đất, tạo thành góc vuông. Điều chỉnh nhịp thở, để máu lưu thông về tim, để tâm trạng yên tĩnh. Nếu lúc này nhắm mắt, chúng ta sẽ cảm nhận được xung quanh. Cảm nhận được sự im lặng, và bạn cần gác lại những mệt mỏi trong ngày, thả mình trong không gian thư thái. Động tác này được khuyến khích thực hiện trong 5 phút.

Xoắn cột sống

yoga cho giấc ngủ ngon

Xoắn cột sống.

Bài tập yoga cho giấc ngủ ngon và giảm mỏi cột sống và kéo căng lưng. Đây cũng là một bài yoga trị đau lưng dưới đơn giản những hiệu quả mà bạn có thể tập mỗi ngày.

 • Nằm ngửa và ép đầu gối về phía ngực.
 • Co chân hoặc duỗi thẳng và hít thở sâu.
 • Khi bạn thở ra, mở cánh tay phải của bạn và nhìn thẳng vào bên phải, sau đó chân của bạn sang bên trái. Cùng lúc đó, hãy dùng tay trái để chạm vào đùi, mắt cá chân hoặc bàn chân và nhìn vào tay phải.
 • Sau đó rút chân lại, lặp lại bên phải năm lần. Tiếp tục lặp lại với bên trái.

Bài yoga cho giấc ngủ ngon với tư thế uốn người

yoga cho giấc ngủ ngon

Yoga tư thế uốn người.

 • Bắt đầu với đầu gối của bạn trên giường, mông của bạn ngồi trên gót chân của bạn.
 • Hạ đỉnh đầu xuống phía trước đầu gối; càng gần đầu gối càng tốt. Nếu có thể, bạn có thể để trán chạm đầu gối.
 • Nắm chặt tay vào gót chân với cả hai lòng bàn tay hướng vào trong.
 • Nhẹ nhàng nâng hông lên và cách xa gót chân, vòng ra sau như trong tư thế Con mèo và duỗi thẳng khuỷu tay.
 • Bạn sẽ cảm thấy căng ở gáy và cột sống. Với mỗi lần thở ra, hãy tập trung vào trọng tâm của bạn và cố cong lưng nhiều hơn một chút.

Tập yoga trước khi đi ngủ bao lâu?

Hai giờ trước khi đi ngủ. Khi vừa tập yoga xong, cơ thể sẽ ở trạng thái tương đối hưng phấn, lúc này nằm xuống sẽ không ngủ được. Đồng thời nếu ngay lập tức bước vào trạng thái ngủ sau khi tập yoga, điều này sẽ cho phép chất béo và năng lượng tích tụ. Vì vậy, sau khi tập yoga buổi tối, tốt nhất bạn nên chọn tập trước khi đi ngủ hai tiếng. Tức là nên nghỉ ngơi trong khoảng thời gian từ 7 giờ đến 9 giờ.

Đây là bài tập rất quan trọng để tạo cảm giác thoải mái và thư giãn trước khi đi ngủ. Luyện tập yoga cho giấc ngủ ngon, đồng thời giải phóng áp lực tích tụ. Người tập trong quá trình thực hành yoga cũng giúp cải thiện sự dẻo dai của cơ thể. Tôi hy vọng rằng tập yoga có thể cho nhiều bạn có thể ngủ ngon hơn, sâu hơn.

Bình luận